Tin tức

Chia sẻ

Share Facebook

Cách định cư Mỹ không cần bảo lãnh

Đăng tải lúc 00:11, 06-11-2023

Trong thời gian gần đây, định cư tại Hoa Kỳ đã trở nên phổ biến hơn đối với người Việt Nam. Với chính sách nhập cư đa dạng dành cho người nước ngoài, cơ hội định cư tại đất nước này mang lại cuộc sống mới và đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, việc định cư thường được mặc định là sẽ dựa vào sự bảo lãnh từ người thân, nhưng nếu bạn không có người thân tại Mỹ, vẫn có nhiều cách khác để thực hiện ước mơ định cư. Hãy cùng ImmiCa khám phá cách định cư không cần bảo lãnh!

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh

Tại sao lại là định cư Mỹ?

Tại sao nhiều người ưa thích lựa chọn Hoa Kỳ để định cư? Nhiều người thậm chí sẵn sàng đầu tư tài chính lớn để đảm bảo việc định cư Mỹ không cần bảo lãnh. Có nhiều lý do khác nhau cho sự lựa chọn này, và hãy cùng ImmiCa xem xét những lý do phổ biến nhất.

Tương lai tươi sáng cho con

Con cái là khoản đầu tư quý báu của cha mẹ, và việc tìm kiếm một nơi mà con cái có thể tự do phát triển, học hành, thể hiện bản thân, và đạt được thu nhập hấp dẫn là mong muốn lớn nhất của nhiều bậc ba mẹ.

Hoa Kỳ là nơi cung cấp môi trường lý tưởng để ba mẹ xây dựng cuộc sống  và đầu tư cho tương lai con cái. Trẻ em được hưởng quyền lợi học miễn phí đến 18 tuổi thông qua hệ thống trường công lập. Ngoài ra còn được hỗ trợ bằng dịch vụ đưa đón đến trường và bữa trưa miễn phí tại trường.

Tương lai tươi sáng cho con

Tương lai tươi sáng cho con

Nền giáo dục bậc nhất thế giới

Hệ thống giáo dục ấn tượng của Hoa Kỳ luôn được đánh giá hàng đầu trên thế giới về chất lượng. Các tổ chức uy tín như QS và Times Higher Education công bố hàng năm luôn xếp hạng khoảng 2/3 trường đại học Mỹ trong danh sách các trường đại học hàng đầu trên thế giới. 

Nền giáo dục tại Mỹ có điểm mạnh với sự đa dạng của trường học và các ngành học. Điều này giúp học sinh và sinh viên dễ dàng lựa chọn chương trình học phù hợp với sở thích cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai. Hệ thống giáo dục Mỹ thường được xem là một mô hình mà nhiều quốc gia khác nỗ lực học tập và phát triển theo.

Nền giáo dục bậc nhất thế giới

Nền giáo dục bậc nhất thế giới

Chất lượng cuộc sống tuyệt vời

Người sống ở Mỹ được hưởng môi trường sống xanh lành mạnh, thực phẩm an toàn vệ sinh bà đảm bảo sức khoẻ

Tự do và bình đẳng

Tại đất nước cờ Hoa, quyền con người luôn được xem trọng và đề cao bậc nhất. Tại đây mọi công dân đều đối xử công bằng với nhau dù là người nhập cư hay bản địa

Hệ thống y tế tiên tiến và chất lượng

Ngoài lợi ích về giáo dục, văn hoá và môi trường nhiều người quyết định định cư tại Mỹ cũng vì hệ thống chăm sóc y tế xuất sắc tại đây. Hệ thống phúc lợi toàn diện, cùng với cơ sở hạ tầng y tế hiện đại và thiết bị y tế tiên tiến, là một trong những yếu tố quan trọng trong nhiều lý do khiến nhiều người muốn khám phá cơ hội mới tại nước Mỹ.

Hệ thống y tế tiên tiến và chất lượng

Hệ thống y tế tiên tiến và chất lượng

Cách định cư Mỹ không cần bảo lãnh là gì?

Thực hiện giấc mơ định cư Mỹ không cần bảo lãnh có thể thành hiện thực thông qua nhiều con đường khác nhau.

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh qua các diện EB (Employment Base)

Hàng năm, Hoa Kỳ mở cánh cửa cơ hội cho 140.000 người nước ngoài với các thị thực định cư Mỹ không cần bảo lãnh - một cơ hội vàng để làm chủ số phận tại xứ sở của sự tự do. 

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh bằng diện EB1, EB2, EB3

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh bằng diện EB1, EB2, EB3

  • Visa EB-1 là một diện tay nghề lao động ưu tiên mà không yêu cầu giấy chứng nhận lao động. EB-1A áp dụng cho cá nhân làm việc trong các lĩnh vực như thể thao và giáo dục, trong khi EB-1B dành cho các nhà nghiên cứu và giáo sư xuất sắc được công nhận quốc tế. Visa EB-1C là lựa chọn cho các nhà quản lý và lãnh đạo có hoạt động đa quốc gia. 
  • Visa EB-2 là một loại thị thực dành cho lao động nước ngoài có trình độ và chuyên môn cao. Visa này áp dụng cho những chuyên gia đã đạt được trình độ cao, và đòi hỏi đương đơn phải có giấy chứng nhận lao động từ Bộ Lao động Mỹ (PERM). 
  • Visa EB-3 là lựa chọn cho lao động nước ngoài với đa dạng trình độ chuyên môn, từ lành nghề đến lao động không chuyên môn. Để đăng ký thị thực EB-3, đương đơn cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm và đủ điều kiện với giấy chứng nhận lao động từ Bộ Lao động Mỹ (PERM)
  • Đáng chú ý nhất là định cư Mỹ không cần bảo lãnh qua diện EB5 là cánh cửa dành cho các nhà đầu tư với các đặc quyền như đi Mỹ nhanh chóng chỉ sau 3 tháng hay hoàn vốn đầu tư chỉ sau 2 năm. Để xin visa diện này các nhà đầu tư cần đảm bảo được 2 yếu tố chính sau:  
  1. Vốn đầu tư là 800.000 USD hoặc 1.050.000 USD
  2. Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư là hợp pháp

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh qua các diện EB (Employment Base)

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh qua các diện EB (Employment Base)

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin chi tiết các diện bảo lãnh đi Mỹ

Dự án vùng nông thôn là gì? - Ưu tiên xét duyệt hồ sơ EB5

Regional center là gì? Có ảnh hưởng gì đến diện EB-5?

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh qua dự án ưu tiên xét duyệt thuộc khu vực nông thôn

Vào tháng 8 năm 2023, ImmiCa đã ký kết hợp đồng độc quyền cho siêu dự án Yellowstone Club giai đoạn II, một dự án nằm ở vùng nông thôn. Dự án này đã thu hút sự quan tâm lớn từ giới chuyên gia EB5 và được xem là một trong những dự án triển vọng hàng đầu trong năm 2023. Đáng chú ý, các căn hộ trong dự án này thuộc sở hữu của những người giàu có như Bill Gates, Warren Buffet, Jeff Bezos, và các nhà đầu tư EB5 sẽ được hưởng nhiều đặc quyền và lợi thế đặc biệt trong năm 2023.

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh qua dự án ưu tiên xét duyệt thuộc khu vực nông thôn

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh qua dự án ưu tiên xét duyệt thuộc khu vực nông thôn

Gần đây, dự án vùng nông thôn One&Only, nằm trong khu đô thị Yellowstone Club đã tạo ấn tượng mạnh mẽ khi nhận được chấp thuận cho đơn I-526E chỉ trong 36 ngày - một kỷ lục trong lịch sử EB5 . Đáng chú ý, vào ngày 11/10/2023, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã cập nhật luật mới cho phép dự án này thu hồi vốn đầu tư chỉ sau 2 năm.

Xem thêm: 

Định Cư Mỹ EB5

YELLOWSTONE CLUB PHASE II - DỰ ÁN ƯU TIÊN XÉT DUYỆT VISA MỸ

Tìm hiểu về EB5 United: Đối tác uy tín cho nhà đầu tư

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh mở ra một loạt cơ hội cho những người muốn đạt được thẻ xanh và theo đuổi giấc mơ Mỹ. Với các tùy chọn trong các diện EB-1, EB-2, EB-3 và EB-5, mọi người có thể lựa chọn theo trình độ, kỹ năng và tài chính của mình. Mặc dù quá trình định cư này đòi hỏi tuân thủ nhiều quy định và yêu cầu cụ thể, nhưng nó mở ra cơ hội mới và tương lai tươi sáng tại Hoa Kỳ. Theo dõi website ImmiCa để khám phá thêm nhiều thông tin quan trọng hơn nhé

___________________

IMMICA INVESTMENT - MỞ RỘNG LỢI THẾ - NÂNG TẦM QUỐC TẾ

Trụ sở: Lầu 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

Hà Nội: Lầu 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

Hotline: 0909 184 599 I 0902 634 066

Email: eb5@immica.org

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Hệ thống giáo dục Mỹ - Nền giáo dục đứng đầu thế giới

Hệ thống giáo dục Mỹ - Nền giáo dục đứng đầu thế giới

Hệ thống giáo dục Mỹ luôn nằm top đầu thế giới và là ước mơ của rất nhiều du học sinh. Cùng ImmiCa nắm...

Xem chi tiết

HƠN $400TR ĐƯỢC ĐẦU TƯ VÀO YELLOWSTONE CLUB PHASE II

HƠN $400TR ĐƯỢC ĐẦU TƯ VÀO YELLOWSTONE CLUB PHASE II

EB5 United đầu tư hơn $400 triệu vào Yellowstone Club Phase II trong năm 2023. Khám phá lý do tại sao dự án này hấp...

Xem chi tiết

Hình ảnh nước Mỹ - Khám phá cảnh quan tuyệt đẹp của Nước Mỹ

Hình ảnh nước Mỹ - Khám phá cảnh quan tuyệt đẹp của Nước Mỹ

Khi nói đến nước Mỹ, chắc chắn bạn sẽ liên tưởng đến vô số hình ảnh độc đáo, nguy nga và tráng lệ....

Xem chi tiết