Đặt lịch tư vấn

ĐỊNH CƯ MỸ

Hiện các nước phát triển trên thế giới đều có các chương trình thu hút dân di trú nhập quốc tịch Mỹ thông qua các kênh đầu tư và kinh doanh.

Đáp lại, nhà đầu tư được tạo điều kiện để kinh doanh và được bảo vệ quyền lợi khi cần thiết.

Tin tức & Sự kiện

Chia sẻ

Share Facebook

Dự án vùng nông thôn là gì? - Ưu tiên xét duyệt hồ sơ EB5

Đăng tải lúc 00:11, 03-11-2023

Đạo luật Cải cách và liêm chính (RIA) đã chính thức ban hành vào tháng 3 năm 2022 và đã ghi mang nhiều cải thiện quan trọng cho các dự án vùng nông thôn được ưu tiên xử lý cũng như visa dành riêng cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư tại các vùng TEA nông thôn.

Dự án vùng nông thôn là gì?

Dự án vùng nông thôn hay còn được gọi là khu vực việc làm mục tiêu (TEA), đây là vùng không nằm tại khu vực thống kê đô thị (MSA) theo chỉ định của Văn phòng Quản Lý và Ngân sách, hoặc không nằm tiếp giáp các khu đô thị có từ khoảng 20.000 người dựa theo cuộc điều tra dân số hằng năm gần nhất.

Dự án vùng nông thôn là gì?

Dự án vùng nông thôn là gì?

Mức đầu tư cho dự án vùng nông thôn (TEA) là bao nhiêu?

Theo quy định mới nhất từ Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) sau khi chương trình EB-5 được khởi động lại vào tháng 3/2022: 

  • Số tiền đầu tư tối thiểu cho một dự án vùng nông thôn (TEA) là 800.000 USD. 
  • Số tiền đầu tư tối thiểu cho dự án không thuộc vùng nông thôn (non-TEA) là 1.050.000 USD.

Mức đầu tư cho dự án vùng nông thôn

Mức đầu tư cho dự án vùng nông thôn

Dự án nông thôn (TEA) mang lại những lợi thế nào?

Nghe đến cụm từ “nông thôn” đa phần người Việt hay e ngại về sự đảm bảo và chất lượng của loại dự án này. Vậy đầu tư vào dự án vùng nông thôn có lợi như thế nào? Cùng ImmiCa tìm hiểu về những quyền lợi hấp dẫn này nhé!

Ưu tiên xử lý đơn I-526

Theo quy định Luật EB-5 cải cách, các nhà đầu tư tham gia dự án vùng nông thôn sẽ được ưu tiên xử lý hồ sơ đơn I-526. Đây là đơn chính thức để đăng ký nhập cư cho các doanh nhân nước ngoài tham gia hoặc đã tham gia đầu tư vào chương trình EB-5 và đáp ứng yêu cầu về số vốn đầu tư. 

Ưu tiên xử lý đơn I-526

Ưu tiên xử lý đơn I-526

Khi USCIS tiếp nhận hồ sơ của các nhà đầu tư tại khu vực nông thôn, sẽ ưu tiên thụ lý các hồ sơ này trước. Thời gian thụ lý hồ sơ đơn I-526 cho các dự án EB-5 tại vùng nông thôn có thể chênh lệch đáng kể so với các dự án EB-5 tiêu chuẩn, với sự đánh giá của Robert Divine, Cựu quyền Giám đốc Sở Di Trú Mỹ.

Xem thêm:

Đơn I-526 là gì? Những thông tin quan trọng khi đầu tư EB-5

Đơn I829 là gì? Tổng hợp những thông tin cần biết về đơn I-829

Đơn I-485 là gì? Giải mã thông tin về loại đơn này

Số lượng thị thực dành riêng cho dự án vùng nông thôn (TEA) chiếm 20%/năm

Các nhà đầu tư sẽ hưởng lợi rất lớn khi được cấp thị thực dành riêng, và điều này đến từ việc phân loại khu vực TEA nông thôn chiếm tới 20% tổng số thị thực EB-5 được cấp hàng năm. Điều này có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt với những nhà đầu tư đến từ các quốc gia sử dụng hầu hết hạn mức thị thực hàng năm như Việt Nam, hoặc với các gia đình có con cái gần độ tuổi phụ thuộc. Đồng nghĩa, sau khi đơn I-526 của họ được chấp thuận, nhà đầu tư sẽ nhận được visa EB5.

Số lượng thị thực dành riêng cho dự án vùng nông thôn

Số lượng thị thực dành riêng cho dự án vùng nông thôn

Dự án vùng nông thôn (vùng TEA) đã thay đổi như thế nào trong đạo luật Cải cách và liêm chính

Luật Cải cách và Liêm chính (RIA) nhấn mạnh, USCIS cần phải ưu tiên xử lý đơn xin thị thực EB-5 liên quan đến đầu tư vào trung tâm vùng tại các vùng TEA nông thôn. Điều quan trọng là đạo luật này nêu rõ số lượng visa EB-5 được dành riêng cho những nhà đầu tư tham gia vào các dự án TEA nông thôn cụ thể là 20% tổng số lượng visa. 

Một điểm quan trọng nổi bật trong luật này là việc tạo ra một loại thị thực dành riêng. Loại thị thực này đã trở thành một loại visa định cư mới, không giới hạn thời hạn, giúp rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi cho các nhà đầu tư EB5. 

Điều này đồng nghĩa rằng những nhà đầu tư từ các quốc gia mắc kẹt với thời gian chờ đợi thị thực sẽ được ưu tiên xử lý hồ sơ của họ, giúp đẩy nhanh quá trình nhập cư. 

RIA cũng quy định USCIS ưu tiên xử lý các đơn I-526 dựa trên việc đầu tư vào các dự án khu vực nông thôn, cho phép một số nhà đầu tư có cơ hội nhập cư vào Hoa Kỳ sớm hơn. Lợi thế của khu vực TEA dự án vùng nông thôn là tỉ lệ cạnh tranh thấp hơn trong danh sách những người đang chờ thị thực dành riêng của loại danh mục này.

Dự án vùng nông thôn (vùng TEA) đã thay đổi như thế nào trong đạo luật Cải cách và liêm chính

Dự án vùng nông thôn (vùng TEA) đã thay đổi như thế nào trong đạo luật Cải cách và liêm chính

Dự án ưu tiên xét duyệt vùng nông thôn YellowStone Club Phase II

Dự án EB5 Yellowstone Club Phase II, tọa lạc tại khu đô thị Yellowstone Club, tại thành phố Big Sky, tiểu bang Montana, đã đạt được tiêu chuẩn cao về đảm bảo Thẻ Xanh và an toàn vốn cho các nhà đầu tư. Đáng chú ý, một phần của dự án đã được xây dựng thành công bằng vốn EB-5 vào năm 2019, vượt qua mọi kỳ vọng. 

Dự án EB5 độc quyền - Yellowstone Club II

Dự án EB5 độc quyền - Yellowstone Club II

Gần đây, dự án vùng nông thôn One&Only, cũng thuộc khu đô thị Yellowstone Club và cùng nhà phát triển dự án, cùng trung tâm vùng đã gây ấn tượng khi: Nhận được chấp thuận cho đơn I-526E chỉ trong thời gian kỷ lục là 36 ngày! 

  • Ngày 11/10/2023, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã cập nhật luật mới cho phép dự án được hoàn vốn đầu tư chỉ sau 2 năm.

Thống kê về tình trạng hồ sơ cho thấy rằng USCIS đã thực hiện các hoạt động triển khai tích cực, nhằm đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ của các nhà đầu tư trước khi có sự thay đổi theo Đạo luật mới, đặc biệt là đối với đơn I-526E của các nhà đầu tư dự án thuộc Khu vực nông thôn, nơi được ưu tiên xét duyệt visa. Điều này thể hiện sự hỗ trợ và tốc độ xử lý xuất sắc từ USCIS, làm cho việc đầu tư vào dự án One & Only trở thành một lựa chọn đúng đắn và hứa hẹn cho các nhà đầu tư.

Siêu dự án EB5 - Yellowstone Club II

Siêu dự án EB5 - Yellowstone Club II

Với niềm tin mạnh mẽ vào đối tác chiến lược là Trung tâm vùng EB-5 United, tháng 8 năm 2023, ImmiCa đã ký hợp đồng độc quyền cho siêu dự án Yellowstone Club giai đoạn II, tọa lạc trong khu vực nông thôn. Dự án này đã thu hút sự chú ý của giới chuyên gia EB5 và được đánh giá là một trong những dự án triển vọng hàng đầu trong năm 2023. Đặc biệt, các căn hộ tại dự án này được sở hữu bởi những người giàu có nhất trên hành tinh như Bill Gates, Warren Buffet, Jeff Bezos và nhiều nhà đầu tư EB5 sẽ được hưởng nhiều đặc quyền lợi thế trong năm 2023.

 

Video dự án Yellowstone Club Phase II

Mong rằng những thông tin về dự án vùng nông thônImmCa cung cấp cho người đọc sẽ là nguồn tài liệu quý giá cho những ai có cùng lý tưởng hiện thực hoá giấc mơ Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm:

Định Cư Mỹ EB5

YELLOWSTONE CLUB PHASE II - DỰ ÁN ƯU TIÊN XÉT DUYỆT VISA MỸ

Tìm hiểu về EB5 United: Đối tác uy tín cho nhà đầu tư

___________________

IMMICA INVESTMENT - MỞ RỘNG LỢI THẾ - NÂNG TẦM QUỐC TẾ

Trụ sở: Lầu 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

Hà Nội: Lầu 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

Hotline: 0909 184 599 I 0902 634 066

Email: eb5@immica.org

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Sinh con ở Mỹ có được nhập quốc tịch không?

Sinh con ở Mỹ có được nhập quốc tịch không?

Sinh con ở Mỹ có được nhập quốc tịch không? Là câu hỏi rất nhiều bậc phụ huynh đang thắc mắc. Đọc ngay...

Xem chi tiết

Mandamus là gì và vai trò quan trọng trong đầu tư EB-5

Mandamus là gì và vai trò quan trọng trong đầu tư EB-5

Khám phá Mandamus là gì và vai trò quan trọng trong đầu tư EB-5. Tìm hiểu cách Mandamus ảnh hưởng đến quy trình...

Xem chi tiết

Tiểu bang Florida - Khám phá nền văn hóa và lịch sử độc đáo

Tiểu bang Florida - Khám phá nền văn hóa và lịch sử độc đáo

Tiểu bang Florida luôn nằm trong danh sách những địa điểm thu hút du khách du lịch nhờ khí hậu dễ chịu và...

Xem chi tiết

Đăng Ký Tư Vấn