Đặt lịch tư vấn

ĐỊNH CƯ MỸ

Hiện các nước phát triển trên thế giới đều có các chương trình thu hút dân di trú nhập quốc tịch Mỹ thông qua các kênh đầu tư và kinh doanh.

Đáp lại, nhà đầu tư được tạo điều kiện để kinh doanh và được bảo vệ quyền lợi khi cần thiết.

Tin tức & Sự kiện

Chia sẻ

Share Facebook

Thủ tục định cư Mỹ - Thông tin chi tiết thủ tục các diện

Đăng tải lúc 00:10, 11-10-2023

Nếu bạn đang có mong muốn định cư tại Mỹ, hãy để ImmiCa đồng hành cùng bạn. Bài viết này ImmiCa sẽ cung cấp cho bạn các thủ tục định cư Mỹ và thông tin chi tiết các diện giúp bạn thực hiện quá trình định cư nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thủ tục định cư Mỹ

Thủ tục định cư Mỹ

Thủ tục đi Mỹ định cư theo diện gia đình

Dưới đây là các bước cụ thể mà bạn cần tuân theo trong quá trình thực hiện thủ tục định cư Mỹ để có được tình trạng thường trú hợp pháp tại Hoa Kỳ cho một thành viên trong gia đình:

Bước 1: Nộp đơn I-130

Để khởi đầu quá trình bảo lãnh cho người thân gia đình muốn trở thành Thường trú nhân Hợp pháp Hoa Kỳ, bạn cần hoàn thiện đơn xin thị thực theo mẫu I-130 của USCIS, kèm theo các tài liệu cần thiết, sau đó gửi đến Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Trong quá trình này, quý vị cần phải cung cấp bằng chứng thực về mối quan hệ gia đình thực sự tồn tại.

Bước 2: USCIS đưa ra quyết định

Sau khi USCIS tiếp nhận đơn yêu cầu, các chuyên viên sẽ tiến hành xem xét để quyết định liệu yêu cầu sẽ được chấp thuận hay từ chối. Trong trường hợp được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia để tiếp tục các bước xử lý tiếp theo. Tuy nhiên, nếu đơn xin bị từ chối, đương đơn có thể xem xét nộp đơn mới sau khi xác định được những điểm cần cải thiện để tăng cơ hội được chấp thuận. Khi đã hoàn tất quá trình chấp thuận, USCIS sẽ chuyển hồ sơ của người nhập cư tới Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để tiếp tục các thủ tục xử lý phía trước.

 

USCIS đưa ra quyết định

USCIS đưa ra quyết định

Bước 3: Chờ Thị thực

Với những người thân không thuộc nhóm ưu tiên gia đình, quy trình này chỉ áp dụng khi đáp ứng đủ điều kiện để thường trú ngay lập tức. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vì hạn chế về số lượng Thẻ xanh được cấp mỗi năm, nhiều người nhập cư sẽ phải chờ đợi. Họ sẽ được xem xét vào danh sách chờ đợi và thường phải đợi ít nhất một năm trước khi biết liệu yêu cầu của họ có được chấp thuận hay không.

Bước 4: Phỏng vấn

Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận và hồ sơ đầy đủ, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ liên hệ với bạn để sắp xếp cuộc phỏng vấn trước khi bạn nhập cư vào Mỹ.

Khi đã xác nhận được lịch phỏng vấn thông qua email, bạn cần chắc chắn đến đúng ngày và giờ đã hẹn. Hãy đảm bảo bạn đã sắp xếp hồ sơ xin định cư Mỹ theo đúng thứ tự và chuẩn bị kỹ càng trước khi tham gia cuộc phỏng vấn với đại diện tại Đại sứ quán Hoa Kỳ

Bước 5: Nhận kết quả và nộp đơn xin cấp visa

Kết quả cuộc phỏng vấn sẽ được thông báo ngay sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc. Trong trường hợp đậu, hộ chiếu của bạn sẽ được dán visa và sau đó gửi về cho bạn qua dịch vụ bưu điện. Thời gian từ ngày phỏng vấn thành công đến khi bạn nhận được visa là khoảng 2 tuần.

Tuy nhiên, nếu kết quả cuộc phỏng vấn không đạt yêu cầu, bạn sẽ nhận được giấy từ chối OF - 194 cùng với hướng dẫn về các bổ sung cần thiết. Trong trường hợp này, bạn sẽ tiến hành bổ sung và lập lại quy trình theo hướng dẫn.

Nếu yêu cầu bảo lãnh của bạn đã được chấp thuận và thị thực đã được cấp, bạn sẽ tiến hành quá trình xin thường trú. Thường trú nhân thường sẽ nộp đơn xin thị thực nhập cư tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ ngoài lãnh thổ của Hoa Kỳ. Khi đã đến Hoa Kỳ, họ sẽ tiếp tục quá trình bằng cách nộp đơn xin Thẻ xanh.

Trong giai đoạn tiếp theo, được gọi là 'xử lý lãnh sự', người nhập cư sẽ phải hoàn thiện các mẫu đơn, cung cấp tài liệu cần thiết và tham gia các kiểm tra y tế theo yêu cầu của quy trình.

Nhận kết quả và nộp đơn xin cấp visa

Nhận kết quả và nộp đơn xin cấp visa

Thủ tục định cư tại Mỹ diện đầu tư EB5

Không chỉ có cách định cư Mỹ thông qua người bảo lãnh, mà còn có một lựa chọn khác mà nhiều người quan tâm đó là diện đầu tư. Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 có thể áp dụng cho cả gia đình, bao gồm vợ, chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn, tạo điều kiện cho một hành trình định cư hấp dẫn.

Đặc biệt, riêng trong tháng 9 năm 2023, ImmiCa đã thành công giúp đỡ gần 100 khách hàng thành công nhận được thư mời phỏng vấn visa Hoa Kỳ với thủ tục định cư Mỹ diện EB5.

Chương trình đầu tư EB-5 không chỉ cấp thẻ xanh cho nhà đầu tư mà còn cho phép gia đình họ thường trú tại Hoa Kỳ. Điều này tạo ra một cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư và đồng thời củng cố sự mở cửa của Hoa Kỳ đối với vốn đầu tư nước ngoài. Để có thể định cư Mỹ thông qua chương trình đầu tư EB-5, nhà đầu tư cần tuân theo 7 bước quan trọng.

Thủ tục định cư tại Mỹ diện đầu tư EB5

Thủ tục định cư tại Mỹ diện đầu tư EB5

Bước 1: Tìm dự án để đầu tư

Nhà đầu tư sẽ lựa chọn một dự án đảm bảo 2 tiêu chí an toàn Thẻ xanh và đảm bảo hoàn vốn. Mức vốn đầu tư EB5 tính đến năm 2023 là $1.050.000. Chính Phủ Mỹ còn đưa ra múc $800,000 (dành cho dự án ưu tiên - Dự án thuộc khu vực nông thôn) và. Bạn nên lựa chọn  các dự án đáng tin cậy và được từ các trung tâm vùng đã được thừa nhận. Điều này đảm bảo rằng dự án sẽ có tính khả thi cao và môi trường đầu tư an toàn.

Bước 2: Đầu tư vốn

Sau khi lựa chọn doanh nghiệp để đầu tư, người nộp đơn cần tiến hành đầu tư số vốn cần thiết vào dự án đã chọn. Số vốn đầu tư này phải đạt ít nhất 1.050.000 đô la, hoặc 800.000 đô la nếu dự án thuộc Khu vực việc làm được nhắm mục tiêu. 

Bước 3: Nộp hồ sơ 

Khi đã thực hiện đầu tư, luật sư nhập cư sẽ chuẩn bị và nộp đơn I-526 cho USCIS, cung cấp bằng chứng về khoản đầu tư. USCIS sẽ thông báo kết quả cho người nộp đơn trong khoảng thời gian từ 31 đến 52 tháng. Chủ đầu tư phải cung cấp bằng chứng về nguồn gốc hợp lệ của vốn đầu tư để đảm bảo tính minh bạch nguồn vốn và tăng khả năng chấp thuận.

Nộp đơn I-526 cho USCIS

Bước 4: Thường trú nhân có điều kiện 2 năm

Tiếp theo, người nộp đơn cần trải qua giai đoạn thường trú có điều kiện trong vòng hai năm tại Hoa Kỳ. Sau khi đơn I-526 của họ được USCIS chấp thuận và tham gia phỏng vấn visa thành công, những nhà đầu tư EB-5 này đủ điều kiện để trở thành cư dân Hoa Kỳ.

Bước 5: Thường trú nhân vô điều kiện 10 năm

Bước cuối cùng trong quy trình thị thực EB-5 là người nộp đơn phải trở thành thường trú nhân vô điều kiện bằng cách loại bỏ tình trạng có điều kiện hai năm. Đơn I-829 cần được nộp cho USCIS ít nhất 90 ngày trước ngày kỷ niệm thứ hai kể từ ngày người nộp đơn lần đầu tiên nhận được quyền cư trú có điều kiện. Điều này là để chứng minh rằng nhà đầu tư đã đáp ứng đủ các yêu cầu của chương trình thị thực EB-5.

Thường thì, USCIS sẽ cấp thẻ xanh vĩnh viễn từ 22 đến 45 tháng sau khi đơn I-829 được nộp. Sau đó, nhà đầu tư, cùng với vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn, có quyền sống và làm việc vĩnh viễn tại Hoa Kỳ. Họ cũng có tùy chọn đăng ký trở thành công dân Hoa Kỳ sau ít nhất 5 năm kể từ ngày họ nhận được quyền cư trú có điều kiện ban đầu.

Bước 6: Thi lấy quốc tịch Mỹ

Sau khi đã sống tại Hoa Kỳ trong 5 năm, gia đình của chủ đầu tư sẽ có quyền tham gia quá trình đăng ký thi nhập tịch Hoa Kỳ. Nếu họ thi đỗ, họ sẽ được nhận quốc tịch Hoa Kỳ.

Thi quốc tịch Mỹ

Thi quốc tịch Mỹ

Thủ tục định cư Mỹ diện EB3 lao động việc làm 

Quy trình thủ tục định cư Mỹ diện EB3 thông qua việc làm bao gồm 4 bước chính:

 • Bước 1 - Chứng nhận Lao động: Trước hết, người sử dụng hoặc đại diện của họ phải nhận được sự chấp thuận cho chứng nhận lao động từ Bộ Lao động Hoa Kỳ. Điều này xác định rằng không có người lao động nước Hoa Kỳ nào có khả năng hoặc sẵn sàng làm công việc mà người nhập cư sẽ được tuyển dụng.
 • Bước 2 - Đơn bảo lãnh với USCIS: Sau khi có chứng nhận lao động, người sử dụng phải nộp Đơn bảo lãnh I-140 cho USCIS để xác định ưu tiên dựa trên công việc phù hợp. Những người được xem xét theo hạng mục E-B1 (Người lao động trình độ cấp cao ưu tiên) có thể tự nộp đơn theo yêu cầu riêng của họ.
 • Bước 3 - USCIS chuyển đơn yêu cầu đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC): Khi đơn bảo lãnh được USCIS chấp thuận, nó sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC), nơi xử lý trước hồ sơ của đương đơn.
 • Bước 4 - Đơn xin thị thực nhập cư hoặc Thẻ xanh: Người sử dụng hoặc đại diện của họ cần phải nhận được sự phê duyệt chứng nhận lao động từ Bộ Lao động trước hết (nếu cần). Sau khi chứng nhận được phê duyệt, họ sẽ nộp Đơn xin nhập cư cho người lao động nước ngoài, Mẫu I-140, với Dịch vụ Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) để xác định ưu tiên dựa trên công việc phù hợp. Nếu người nộp đơn đã ở trong nước Hoa Kỳ, họ có thể nộp Đơn xin Điều chỉnh Tình trạng. Nếu không, họ sẽ trải qua quá trình xin thị thực thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán.

Thủ tục định cư Mỹ diện EB3 lao động việc làm 

Thủ tục định cư Mỹ diện EB3 lao động việc làm

Dự án EB-5: YellowStone Club Phase II 

Đây là dự án EB5 độc quyền của ImmiCa trong năm 2023. Tương tự như One & Only (Dự án EB5 nằm trong Yellowstone Club - Big Sky, Montana), Yellowstone Club đầy tiềm năng đạt kỷ lục thời gian chấp thuận đơn I-526 từ 4 - 11 tháng cho NĐT EB5 khi cùng chung đơn vị xây dựng Cross Harbor và Trung tâm vùng EB-5 United. Yellowstone Club là dự án EB5 thuộc khu vực nông thôn, đáp ứng tốt các tiêu chí của Sở Di Trú về việc ưu tiên xét duyệt hồ sơ nhanh. Việc ImmiCa ký kết độc quyền với Trung tâm vùng EB-5 dự án Yellowstone Club Phase II là tin vui cho NĐT có được Tấm vé vàng nắm bắt cơ hội độc nhất vô nhị giúp sở hữu Thẻ xanh.

Đặc quyền dự án Yellowstone Club Phase II

 • Cơ hội chấp thuận đơn I-526E  kỷ lục từ 4-8 tháng.
 • Được trả trước $200,000, $600,000 trong 6 tháng.
 • Được hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng mỹ.
 • Được ưu tiên xét duyệt thẻ xanh.
 • Đảm bảo hoàn vốn cho nhà đầu tư.
 • Bảo hiểm tiền đầu tư EB5 từ FDIC.
 • Vốn EB5 được hoàn trả đầu tiên cho nhà đầu tư.
 • Bảo lãnh hoàn thành dự án từ đơn vị phát triển.

Yellowstone Club Phase II

Yellowstone Club Phase II

An toàn Thẻ xanh

 • Bảo lãnh hoàn thành dự án từ đơn vị phát triển. 
 • Số lượng việc làm đã tạo ra thặng dư nhiều so với yêu cầu USCIS cho việc chấp thuận Thẻ Xanh Vĩnh Viễn. 
 • Sau khi hoàn thành xây dựng, dự án sẽ tạo ra hơn 18 việc làm/suất đầu tư. 
 • 100% Đơn I-526 của trung tâm vùng được phê duyệt bởi USCIS. 
 • Dự án nằm trong khu vực khu vực nông thôn (TEA Rural) với 20% visa dành riêng cho các nhà đầu tư EB-5 mới.

An toàn đầu tư

 • Cross Harbor sở hữu hơn 80% diện tích đất có thể phát triển tại thành phố Big Sky (Đã mua và sở hữu từ năm 2009) – vì vậy Cross Harbor kiểm soát rất hiệu quả nguồn cung phát triển của khu vực. 
 • Tiến độ xây dựng dự án được cập nhật thường xuyên qua website riêng.  
 • Kế hoạch hoàn vốn EB-5: Tái cấu trúc vốn vay hoặc bán 35 căn hộ cao cấp.  
 • FDIC: bảo hiểm tiền gửi cho Nhà Đầu Tư EB5. 
 • Đặc biệt, vốn vay EB-5 là khoản vay duy nhất trong dự án và sẽ được ưu tiên hoàn trả đầu tiên. Một số căn hộ trong dự án đã được mua bởi các tỷ phú: Elon Musk, Jeff Bezos, Bill Gates.vv.vv

​​​​An toàn đầu tư

Hy vọng qua bài viết này, ImmiCa đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục định cư Mỹ thông qua những thông tin mới nhất. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào về dự án ưu tiên xét duyệt, xin vui lòng liên hệ với ImmiCa qua HOTLINE: 0914 634 599  để được hỗ trợ tốt nhất.

___________________

IMMICA INVESTMENT - MỞ RỘNG LỢI THẾ - NÂNG TẦM QUỐC TẾ

Trụ sở: Lầu 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

Hà Nội: Lầu 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

Hotline: 0914 634 599 I 0902 634 066

Email: eb5@immica.org

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Tiểu bang Utah - Địa điểm lý tưởng để sống và du lịch

Tiểu bang Utah - Địa điểm lý tưởng để sống và du lịch

Tiểu bang Utah được xem là một trong những địa điểm lý tưởng để sống và du lịch.cùng Immica đi qua bài...

Xem chi tiết

Mua nhà ở Mỹ có được định cư không?

Mua nhà ở Mỹ có được định cư không?

Mua nhà tại Mỹ có được định cư không? Xem thêm để biết thêm thông tin về điều kiện, quy trình và chi phí...

Xem chi tiết

Sinh con ở Mỹ có được nhập quốc tịch không?

Sinh con ở Mỹ có được nhập quốc tịch không?

Sinh con ở Mỹ có được nhập quốc tịch không? Là câu hỏi rất nhiều bậc phụ huynh đang thắc mắc. Đọc ngay...

Xem chi tiết

Đăng Ký Tư Vấn