Đặt lịch tư vấn

ĐỊNH CƯ MỸ

Hiện các nước phát triển trên thế giới đều có các chương trình thu hút dân di trú nhập quốc tịch Mỹ thông qua các kênh đầu tư và kinh doanh.

Đáp lại, nhà đầu tư được tạo điều kiện để kinh doanh và được bảo vệ quyền lợi khi cần thiết.

Tin tức & Sự kiện

Chia sẻ

Share Facebook

Regional center là gì? Có ảnh hưởng gì đến diện EB-5?

Đăng tải lúc 00:10, 06-10-2023

Chương trình đầu tư EB-5 đang được coi là lựa chọn hàng đầu và hiệu quả để định cư Mỹ trong thời điểm hiện tại. Điều này làm cho nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến các dự án EB-5, với hy vọng có thể nhanh chóng nhận được thẻ xanh. Đáng chú ý, các dự án EB-5 tại các Trung tâm vùng thường có lợi thế cạnh tranh hơn so với những dự án ở vùng khác. Vậy Regional center là gì?

Regional center là gì?

Regional center là gì?

Trung tâm vùng (Regional center) là gì?

Trung tâm vùng (Regional Center - RC) là một tổ chức hoặc cá nhân được Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) cấp phép để quản lý phát triển một khu vực cụ thể trong việc triển khai các dự án EB-5 trong khu vực đó. Trung tâm vùng có thể được ủy quyền để quản lý phát triển nhiều khu vực khác nhau, góp phần vào việc thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, cải thiện năng suất, tạo cơ hội việc làm và tăng nguồn vốn đầu tư cho Hoa Kỳ.

Yếu tố lựa chọn dự án do Trung tâm vùng quản lý

Để chọn được một dự án dưới sự quản lý của Trung tâm vùng (RC) đáng tin cậy và đáp ứng điều kiện vùng khuyến khích đầu tư (TEA) theo luật EB-5 mới, nhà đầu tư cần xem xét ba yếu tố quan trọng sau đây:

Trung tâm vùng

Cần phải có kinh nghiệm và danh tiếng đã được xác lập thông qua nhiều dự án trước đó. Có thể dựa vào các chỉ số như tỷ lệ dự án được phê duyệt, khả năng hoàn vốn... Trung tâm vùng (RC) sẽ sử dụng trong hồ sơ dự án những dữ liệu thống kê chính phủ hàng năm về tỷ lệ thất nghiệp, dân số... để chứng minh rằng dự án đủ điều kiện TEA.

Trung tâm vùng (Regional center) là gì?

Trung tâm vùng (Regional center) là gì?

Luật sư di trú

Chuyên gia xử lý hồ sơ EB-5 cần phải có kinh nghiệm và kiến thức sâu trong lĩnh vực đầu tư EB-5. Đặc biệt, họ cần có khả năng xử lý các tình huống như yêu cầu bổ sung chứng cứ, khiếu nại hoặc kiện cáo khi cần thiết. Điều quan trọng là họ nên là các luật sư độc lập, không liên quan đến luật sư của dự án, để tránh xung đột quyền lợi và đảm bảo bảo vệ tối đa quyền lợi của Nhà Đầu Tư. Thậm chí, trong trường hợp phát hiện rằng dự án không đúng với quy định pháp lý và không minh bạch, họ có thể đại diện cho khách hàng trong việc thu hồi lại số tiền đầu tư.

Chuyên gia xử lý hồ sơ EB-5

Chuyên gia xử lý hồ sơ EB-5

Đơn vị tư vấn

Đơn vị tư vấn phải có kinh nghiệm và danh tiếng đã được xác lập qua nhiều năm hoạt động. Đánh giá mức độ đáng tin cậy của đơn vị tư vấn di trú và luật sư có thể dựa vào tỷ lệ hồ sơ được phê duyệt và cách họ thực hiện công việc minh bạch và tận tâm. Đơn vị tư vấn di trú, cùng với luật sư, cần phải có đủ kiến thức và kinh nghiệm trong việc kiểm tra và đánh giá các tài liệu pháp lý và các yếu tố khác của dự án EB-5 để đảm bảo rằng dự án đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết khi xét duyệt hồ sơ.

Đơn vị tư vấn di trú

Đơn vị tư vấn di trú

Tiêu chí đánh giá Trung tâm vùng khi đầu tư diện EB-5

Hiện nay, đã có hơn 900 Trung tâm vùng được USCIS chính thức phê duyệt. Một trong những thách thức đối với các Nhà Đầu Tư là sự khó khăn khi đối diện với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Để tìm được Trung tâm vùng phù hợp và đảm bảo hiệu quả cho việc đầu tư, phương pháp tốt nhất là đánh giá Trung tâm vùng dựa trên các tiêu chí hợp lý.

Tiêu chí đánh giá Trung tâm vùng khi đầu tư diện EB-5

Tiêu chí đánh giá Trung tâm vùng khi đầu tư diện EB-5

Tiêu chí 1: Lịch sử của Trung tâm vùng

Lịch sử các dự án đã từng được thực hiện trong quá khứ có thể là một minh chứng cho năng lực và kinh nghiệm của một Trung tâm vùng. Điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình lựa chọn và thẩm định cho từng dự án.

Các nhà đầu tư có thể sử dụng các câu hỏi sau để đánh giá một Trung tâm vùng:

  • Trung tâm vùng đã từng có hồ sơ đơn I-526 và I-829 được chấp thuận chưa?
  • Nhà đầu tư có nhận được hoàn vốn sau khi dự án hoàn thành hay không?
  • Trung tâm vùng có kinh nghiệm quản lý dự án trong lĩnh vực nào?
  • Trung tâm vùng đã từng có kinh nghiệm quản lý dự án tương tự không?
  • Danh tiếng và kinh nghiệm của các nhà phát triển và đối tác dự án như thế nào?
  • Trung tâm vùng có thường xuyên cập nhật tình trạng của dự án cho các nhà đầu tư hay không?
  • Nhà đầu tư có thể liên hệ với những người đã từng làm việc với nhà phát triển dự án hay không?

Lịch sử của Trung tâm vùng

Lịch sử của Trung tâm vùng

Tiêu chí 2: Phương pháp tạo việc làm của Trung tâm vùng

Cần tìm hiểu về mô hình kinh tế mà Trung tâm vùng sử dụng để tính toán số lượng việc làm được tạo ra cho mỗi nhà đầu tư và phương án dự phòng để đảm bảo rằng các nhà đầu tư đều đáp ứng được yêu cầu của Sở Di trú.

Tiêu chí 3: Mức độ khả thi của kế hoạch kinh doanh

Các nhà đầu tư EB-5 thường lựa chọn các dự án EB-5 trong lĩnh vực mà họ đã có kiến thức. Do đó, nếu kế hoạch kinh doanh của dự án không khả thi, thì Sở Di trú cũng có thể có cùng quan điểm. Vì vậy, nhà đầu tư cần đánh giá mức độ rủi ro và khả thi của dự án mà Trung tâm vùng quản lý.

Trung tâm vùng EB5 United

Trung tâm vùng EB5 United là một trong những tổ chức có danh tiếng và chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư di trú Mỹ. Với nhiều năm kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực này, EB5 United đã hỗ trợ thành công nhiều nhà đầu tư Việt Nam trong việc thực hiện ước mơ định cư Mỹ thông qua chương trình đầu tư di trú EB-5.

Trung tâm vùng EB5 United

Trung tâm vùng EB5 United

Dự án EB5 - YellowStone Club II

Yellowstone Club là một khu nghỉ dưỡng cao cấp chuyên dành cho giới siêu giàu tọa lạc tại Big Sky, tiểu bang Montana, Hoa Kỳ. Dự án này được sáng lập bởi Tim và Edra Blixseth, và được xem là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu và sang trọng nhất ở Hoa Kỳ.

Dự án Yellowstone Club đã được xác định là phù hợp với các yêu cầu của chương trình đầu tư EB-5 và đã được USCIS phê duyệt nên Yellowstone Club rất thu hút đầu tư từ chương trình EB-5 của Hoa Kỳ. Đặc biệt, ở giai đoạn 3 với One&Only đã thành công vang dội với thời gian chấp thuận I-526 chỉ trong 3 tháng. 

Dự án EB5 - YellowStone Club II

Dự án EB5 - YellowStone Club II

Quyết định đầu tư vào chương trình EB-5 thông qua Công ty ImmiCa sẽ mang lại nhiều cơ hội chiến lược đáng xem xét. Cho phép bạn thâm nhập thị trường Hoa Kỳ một cách có chiến lược và được hướng dẫn cụ thể về quy trình đầu tư để đảm bảo tính hợp lý và hiệu quả. ImmiCa mong rằng qua bài viết trên có thể hỗ trợ độc giả định nghĩa được “Regional Center là gì?

 

___________________

IMMICA INVESTMENT - MỞ RỘNG LỢI THẾ - NÂNG TẦM QUỐC TẾ

Trụ sở: Lầu 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

Hà Nội: Lầu 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

Hotline: 0909 184 599 I 0902 634 066

Email: processing.eb5@immica.org

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Lễ Tạ Ơn là gì? Lịch sử và ý nghĩa của ngày Lễ Tạ Ơn

Lễ Tạ Ơn là gì? Lịch sử và ý nghĩa của ngày Lễ Tạ Ơn

Lễ Tạ Ơn là gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của Lễ Tạ Ơn. Ngoài ra bài viết này cùng bạn khám phá...

Xem chi tiết

So sánh EB3 và EB5 - Quyền lợi và hạn chế của hai diện này

So sánh EB3 và EB5 - Quyền lợi và hạn chế của hai diện này

Chương trình định cư Mỹ theo diện EB3 và diện EB5 có gì giống và khác nhau? Cùng ImmiCa xem qua bài viết này để...

Xem chi tiết

Mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ như thế nào?

Mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ như thế nào?

Khi đặt chân đến Mỹ, việc đầu tiên cần làm chính là mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ. Cùng xem bài viết...

Xem chi tiết

Đăng Ký Tư Vấn