Tin tức

Chia sẻ

Share Facebook

So sánh EB3 và EB5 - Quyền lợi và hạn chế của hai diện này

Đăng tải lúc 00:11, 17-11-2023

Chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 và diện lao động EB-3 đang thu hút sự quan tâm từ đông đảo người muốn định cư. Mặc dù hai diện này có nhiều điểm tương đồng, nhưng cũng có những khác biệt quan trọng đáng lưu ý. Để hiểu rõ hơn cùng Immica so sánh EB3 và EB5 về các điều kiện, quy định, và quyền lợi đặc biệt của từng diện định cư này nhé.

Tổng quan về định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5

Chương trình định cư diện EB-5 cho phép người nước ngoài nhập cư Mỹ thông qua việc đầu tư vào doanh nghiệp tại nước này. Được quản lý trực tiếp bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), chương trình này có hai hình thức đầu tư chính: đầu tư EB-5 trực tiếp và gián tiếp qua trung tâm vùng. Theo quy định của chương trình, để tham gia đầu tư EB-5, nhà đầu tư cần đáp ứng các điều kiện sau: 

  • Có nhu cầu định cư ở Hoa Kỳ trong thời gian dài hoặc vĩnh viễn. 
  • Đảm bảo vốn đầu tư tối thiểu từ 800,000 USD.
  • Chứng minh nguồn gốc của vốn đầu tư EB-5 và phương thức chuyển tiền sang Mỹ đầu tư. 
  • Dự án đầu tư EB5 phải tạo ít nhất 10 việc làm toàn thời gian trong 2 năm cho người lao động Mỹ. 
  • Chương trình không giới hạn tuổi tác và không yêu cầu năng lực, kinh nghiệm quản lý, trình độ ngoại ngữ và học vấn.

Tổng quan về định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5

Tổng quan về định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5

Tổng quan về định cư Mỹ theo diện EB3

Chính phủ Mỹ đã tạo ra chính sách tích cực trong Chương trình định cư Mỹ diện lao động EB-3 nhằm thu hút những nguồn lao động có tay nghề từ khắp nơi trên thế giới. EB-3 là chương trình định cư Mỹ dành cho người lao động và gia đình.

Nhóm đối tượng tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB-3 bao gồm : 

  • Người có độ tuổi từ 18 đến 55, sức khỏe tốt và hồ sơ, lý lịch tư pháp rõ ràng. 
  • Người nộp đơn cần kết nối với đơn vị tuyển dụng uy tín, đồng thời đơn vị này phải chứng minh sự tin cậy của mình với Bộ Lao động Hoa Kỳ. 
  • Trong dài hạn, đơn vị tuyển dụng cần có khả năng duy trì hoạt động kinh doanh để đảm bảo điều kiện cấp thẻ xanh. 
  • Để tham gia, người nộp đơn cần có giấy chứng nhận lao động và lời mời làm việc toàn thời gian và lâu dài từ nhà tuyển dụng.

​​​​​​​Tổng quan về định cư Mỹ theo diện EB3

Tổng quan về định cư Mỹ theo diện EB3

Điểm giống nhau giữa diện EB3 và diện EB5

Sau khi xem xét tổng quan về định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 và diện lao động EB-3, ta nhận thấy một số điểm tương đồng về điều kiện và quyền lợi. Phân biệt giữa EB-5 và EB-3 không dễ dàng vì cả hai hình thức định cư đều cho phép nhập cư vào Mỹ cùng với gia đình. Điều đặc biệt là cả EB-5 và EB-3 đều không yêu cầu trình độ tiếng Anh. Ngoài ra, sau khi nhận được visa, nhà đầu tư hoặc người lao động và gia đình đều được hưởng cuộc sống văn minh và các quyền lợi về y tế, giáo dục như công dân Mỹ.

So sánh EB3 và EB5: Phân biệt điểm khác nhau

Mặc dù có những điểm tương đồng, EB-3 và EB-5 cũng có những đặc điểm riêng biệt như yêu cầu khác nhau về trình độ học vấn, đầu tư tài chính và kỹ năng. Dưới đây là một so sánh giúp phân biệt sự khác biệt giữa EB-3 và EB-5.

Điểm khác nhau giữa 2 diện định cư

Thời gian xử ly hồ sơ

Thời gian xét duyệt xử lý hồ sơ là một điểm khác nhau lớn nhất. Với diện EB3 thời gian xét duyệt có thể lên đến nhiều năm. Trong khi đó với diện EB5 thời gian xét duyệt nhanh hơn, thường chỉ từ 8 đến 11 tháng. Ngoài ra gần đây, thời gian xét duyệt kỷ lục nhất trong lịch sử EB5 là 36 ngày.

Quyền lợi

Sau khi được chấp thuận, người nộp đơn EB-3 sẽ nhận được thẻ xanh (Green Card) người làm đơn có quyền sống và làm việc tại Mỹ với một số hạn chế. Trong khi đó, với EB-5, sau một thời gian di trú tạm thời, người nộp đơn có thể đáp ứng những yêu cầu về đầu tư và việc làm để đạt được quyền lợi di trú Hoa Kỳ vĩnh viễn

Yêu cầu đầu tư

Một điểm quan trọng khác biệt khi so sánh EB-3 và EB-5 là yêu cầu về đầu tư. EB-3 không yêu cầu phải đầu tư tài chính từ phía người nộp đơn, chỉ cần đáp ứng các tiêu chí hợp lệ về kỹ năng công việc và trình độ học vấn. Trái lại, EB-5 đòi hỏi người đầu tư phải đáp ứng mức đầu tư tối thiểu vào một doanh nghiệp tạo việc làm tại Hoa Kỳ. Mức đầu tư tối thiểu có thể thay đổi tùy thuộc vào vùng địa lý và loại dự án.

So sánh EB3 và EB5: Phân biệt điểm khác nhau

So sánh EB3 và EB5: Phân biệt điểm khác nhau

Đối tượng tham gia

EB-3: Đối tượng tham gia chương trình EB-3, dành cho di trú lao động, có độ tuổi từ 18 đến 55 tuổi. Điều này yêu cầu người lao động nằm trong khoảng này để đủ điều kiện tham gia và làm việc tại Mỹ

Khác với EB-3, định cư Mỹ theo diện EB-5 không giới hạn độ tuổi tham gia, tuy nhiên, đương đơn phải đạt độ tuổi trưởng thành là 18 tuổi. 

Tổng kết về so sánh EB3 và EB5

Dưới đây là những thông tin so sánh EB-3 và EB-5. EB-3 tập trung vào lao động chuyên môn và không chuyên môn, trong khi EB-5 tập trung vào hai yêu cầu là số tiền đầu tư và đạt được số lượng việc làm tạo ra. Sự lựa chọn giữa EB-3 và EB-5 phụ thuộc vào mục tiêu và điều kiện cá nhân của từng người.

Dự án EB5 - Yellowstone Club Phase II 

Yellowstone Club thuộc Big Sky Village, đây là quần thể khu nghỉ dưỡng đã phát triển lâu đời, tạo dựng được sự tiếng tăm và uy tín. Khu vực này thường được coi là một điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích thiên nhiên và hoạt động ngoại trời, cũng như những người muốn tránh xa khỏi cuộc sống đô thị và tận hưởng không gian yên tĩnh của núi rừng Montana.

Yellowstone Phase II là dự án cuối trong tổng dự án Big Sky, đây là cơ hội cuối cùng cho các Nhà Đầu Tư để có được vị trí trong siêu dự án đáp ứng tiêu chí đảm bảo an toàn thẻ xanh và hoàn vốn an toàn. Đây còn được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng của giới thượng lưu, được bao quanh bởi cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ và an ninh nghiêm ngặt ưu tiên sự riêng tư của khách hàng lên hàng đầu.

Dự án EB5 - Yellowstone Club Phase II 

Dự án EB5 - Yellowstone Club Phase II

 Liên tục lập được nhiều thành tích như Yellowstone Phase I đã hoàn thành hoàn vốn 100% cho các Nhà Đầu Tư, Dự án Montage đã kêu gọi đầu tư thành công với ImmiCa vào năm 2020, hay gần đây nhất là Dự án One&Only với đơn I-526E được chấp thuận chỉ trong 36 ngày, Yellowstone Club Phase II ngày càng khẳng định được vị thế của mình, là một trong những CLB độc quyền nhất trên thế giới. Nhờ sự giàu có từ tư cách hội viên, Yellowstone Club được xem là có khả năng kháng cự suy thoái kinh tế. Gôn thủ chuyên nghiệp Phil Mickelson từng nói: “Đó là nơi sống tuyệt vời nhất trên trái đất” khi được nhận xét về dự án, và đây là cơ hội cuối cùng để các Nhà Đầu Tư trở thành một phần trong siêu dự án giàu có và uy tín bậc nhất này. 

Xem thêm:

Định Cư Mỹ EB5

YELLOWSTONE CLUB PHASE II - DỰ ÁN ƯU TIÊN XÉT DUYỆT VISA MỸ

Cách định cư Mỹ không cần bảo lãnh

___________________

IMMICA INVESTMENT - MỞ RỘNG LỢI THẾ - NÂNG TẦM QUỐC TẾ

Trụ sở: Lầu 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

Hà Nội: Lầu 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

Hotline: 0909 184 599 I 0902 634 066

Email: eb5@immica.org

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

[THÁNG 02/2024] CẬP NHẬT TIẾN TRÌNH DỰ ÁN EB5 YELLOWSTONE CLUB GIAI ĐOẠN II

[THÁNG 02/2024] CẬP NHẬT TIẾN TRÌNH DỰ ÁN EB5 YELLOWSTONE CLUB GIAI ĐOẠN II

Trung tâm Vùng EB5 United và ImmiCa thân gửi đến Quý Khách hàng, Nhà đầu tư nội dung cập nhật tiến trình dự án...

Xem chi tiết

Mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ như thế nào?

Mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ như thế nào?

Khi đặt chân đến Mỹ, việc đầu tiên cần làm chính là mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ. Cùng xem bài viết...

Xem chi tiết

Định cư Mỹ bao lâu có Thẻ xanh?

Định cư Mỹ bao lâu có Thẻ xanh?

Bài viết này giải đáp câu hỏi: 'Định cư Mỹ bao lâu có Thẻ xanh?' và những yêu cầu tiên quyết. Đọc ngay...

Xem chi tiết