Tin tức

Chia sẻ

Share Facebook

Tiểu bang New Jersey – Khám phá “Tiểu bang đô thị” giữa lòng nước Mỹ

Đăng tải lúc 00:12, 15-12-2023

Được mệnh danh là tiểu bang đô thị, New Jersey là một vùng đất nhỏ lọt thỏm giữa các đô thị lớn ở khu vực bờ đông của Mỹ. Có thể kể đến như New York, Philadelphia, Baltimore và Washington DC. Đây là một trong những nơi có đời sống thịnh vượng và phát triển nhất ở thế giới, xét về nhiều mặt. Giáo dục là một minh chứng sống động cho sự phát triển vượt bậc của vùng đất này. Với tỷ lệ nhà khoa học và kỹ sư trên mỗi dặm vuông cao hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Cùng ImmiCa khám phá tiểu bang New Jersey, tiểu bang cực kỳ phát triển này.

Tiểu bang New Jersey

Tiểu bang New Jersey

Tiểu bang New Jersey có vị trí địa lý cận nhiệt đới ẩm

Vùng đất này chia thành hai kiểu khí hậu: lục địa ẩm ở phía tây bắc và cận nhiệt đới ẩm ở vùng biển đông nam. Vì chịu sự ảnh hưởng của đại dương. Nên mùa hè thường nóng ẩm còn mùa đông thì lạnh nhiều gió và tuyết. Thời điểm lý tưởng nhất là vào mùa xuân ấm áp và mùa thu mát mẻ.

Vị trí địa lý chiến lược là nền tảng cho sự phát triển kinh tế của tiểu bang New Jersey. Nơi đây nằm rất gần các siêu đô thị hàng đầu của Mỹ. Và thế giới như New York, Philadelphia. Và có cảng biển tấp nập nhất bờ đông nên nền kinh tế, giao thương diễn ra năng động. 

Tiểu bang New Jersey có vị trí địa lý cận nhiệt đới ẩm

Tiểu bang New Jersey có vị trí địa lý cận nhiệt đới ẩm

Kinh tế của tiểu bang New Jersey phát triển bậc nhất nước Mỹ

Vị trí địa lý chiến lược là nền tảng cho sự phát triển kinh tế của New Jersey. Nơi đây nằm rất gần các siêu đô thị hàng đầu của Mỹ và thế giới như New York, Philadelphia…Và có cảng biển tấp nập nhất bờ đông nên nền kinh tế, giao thương diễn ra năng động.

Kinh tế rất đa dạng nhưng đa số phát triển mạnh ở các ngành công nghiệp như: dược phẩm, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, tài chính, viễn thông, chế biến thực phẩm, thương mại, dịch vụ, du lịch và sòng bạc. Tổng sản phẩm của tiểu bang đạt tới 575 tỷ USD (2016) và thu nhập bình quân đầu người là 51,385$- cao thứ ba ở Mỹ. Và tiểu bang này xếp thứ hai cả nước về tỷ lệ triệu phú trên dân cư (7.49%).

Mật độ dân số cao đứng thứ hai nước Mỹ

Với khoảng 8.9 triệu dân và trung bình có 1,185 người trên mỗi dặm vuông. New Jersey là nơi có mật độ dân cư cao thứ 2 ở Mỹ. Với hầu hết dân số sống ở các vùng đô thị. Dân cư đa dạng nhưng đa số là người da trắng 68.6%. Người da đen 13.7%, người châu Á 8.3% còn lại là các chủng tộc khác.

Mật độ dân số cao đứng thứ hai nước Mỹ

Mật độ dân số cao đứng thứ hai nước Mỹ

Thiên đường du học chính là tiểu bang New Jersey

New Jersey là tiểu bang chi cho giáo dục công cao thứ hai ở Mỹ. Nền giáo dục tổng thể ở nơi này được đánh giá cao chỉ xếp sau Massachusetts. Là nơi tọa lạc của nhiều đại học nằm trong top đầu các bảng xếp hạng. Môi trường học thuật tuyệt vời với tiểu bang New Jersey. Điều kiện tuyển sinh ở các trường rất khắc khe. Với điểm SAT tuyển sinh trung bình được chuẩn hóa cao trên 2100.

Top 5 trường hàng đầu tại tiểu bang New Jersey Mỹ

Nền giáo dục ở nơi này được đánh giá cao chỉ xếp sau Massachusetts. Là nơi tọa lạc của nhiều đại học nằm trong top đầu các bảng xếp hạng. Đặc biệt là Princeton University một đại học nghiên cứu hàng đầu ở Mỹ cũng như trên thế giới.

Đại học Princeton

Xếp thứ 10 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2013-2014. Đứng thứ 7 tại Mỹ và là Đại học lâu đời nhất trong ngành giáo dục đại học trong cả nước Mỹ.

Đại học Princeton

Đại học Princeton

Đại học Rutgers – New Brunswick bang New Jersey

Xếp hạng 255 trên thế giới và thứ 58 ở Mỹ. Rutgers – New Brunswick là trường thứ hai trong ba khuôn viên trường đại học trực thuộc Đại học bang New Jersey – Rutgers. Trong khuôn viên trường Rutgers – New Brunswick, có 5 phân viên nhỏ trong khu New Brunswick và thị trấn Piscataway. Trường đại học Rutgers lớn nhất đang đào tạo hơn 40.000 sinh viên. 

Cơ sở chính của trường nằm trên bờ sông Raritan gần trung tâm văn hóa của thành phố New Brunswick. Chỉ cần vượt qua sông là Rutgers bạn sẽ đến khu sinh thái Bảo tồn thiên nhiên rộng hơn 370 mẫu Anh. Khu bảo tồn này thuộc các trường đại học. Mọi sinh viên và dân cư tại vùng này đều đi bộ, đạp xe và đạp xe leo núi ở khu bảo tồn này.

Đại học Rutgers – New Brunswick bang New Jersey

Đại học Rutgers – New Brunswick bang New Jersey

Học viên công nghệ New Jersey (NJIT)

Xếp hạng 551-600 trên thế giới và 107 tại Mỹ. Nằm ở Newark – cùng khu phố với Đại học Heights, Học viên công nghệ New Jersey (NJIT) là một trong bốn cơ sở giáo dục góp phần không nhỏ vào không khí sinh viên sôi động trong môi trường giáo dục rộng mở nơi đây.

Hiện nay, học viên đang đào tạo hơn 10.000 sinh viên. Phát triển diện tích khuôn viên gấp đôi trong 10 năm qua thông qua việc mở rộng các khu vườn mái lá, nhà hàng và khu vui chơi bowling. Trường cũng tự hào có cơ sở nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Điển hình như trung tâm chuyên nghiên cứu ứng dụng gen.

Học viên công nghệ New Jersey (NJIT)

Học viên công nghệ New Jersey (NJIT)

Đại học Rutgers – Newark tiểu bang New Jersey Mỹ

Xếp hạng 551 – 600 trên thế giới và 109 tại Mỹ, được US News & World Report bình chọn là trường đại học có văn hóa đa dạng nhất toàn nước Mỹ từ năm 1997. Rutgers – Newark là trường thứ hai trong ba trường thuộc đại học bang New Jersey có sự kết nối mạnh mẽ với cộng đồng xung quanh. Trường tập trung về nghiên cứu và hiện đang đào tạo hơn 12.000 sinh viên. Trường đào tạo các khoa như Khoa học và nghệ thuật, pháp luật, điều dưỡng, kinh doanh.

Đại học Rutgers – Newark tiểu bang New Jersey Mỹ

Đại học Rutgers – Newark tiểu bang New Jersey Mỹ

Học viện công nghệ Stevens

Xếp hạng thứ 701 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS World University Rankings. Và đứng thứ 139 ở Mỹ. Là trường hàng đầu ở phía đông bắc đào tạo sinh viên kiếm tiền lương cao. Sánh bước cùng các trường đại học hàng đầu như Harvard và MIT. Trong báo cáo tỉ lệ tiền lương đại học năm 2013-2014.

Học viện công nghệ Stevens

Học viện công nghệ Stevens

Tiểu bang New Jersey mang tới cơ hội nghề nghiệp cho người định cư

Với sự phát triển như vũ bão trong kinh tế địa phương và kinh tế các thành phố bên cạnh. Sinh viên tốt nghiệp dễ dàng tìm được một công việc ưng ý với mức lương hấp dẫn. Cho dù học bất cứ ngành gì. Ngoài những thành phố năng động mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp ở địa phương. Thì đây là nơi sống của của hàng trăm ngàn người di chuyển đến New York và Philadelphia. Để họ có thể làm việc và trở về trong ngày.

Tiểu bang New Jersey mang tới cơ hội nghề nghiệp cho người định cư

Tiểu bang New Jersey mang tới cơ hội nghề nghiệp cho người định cư

Môi trường sống phù hợp cho người dân trên toàn thế giới

Ngoài việc được biết đến là một trong những tiểu bang giàu có và thịnh vượng nhất nước Mỹ, New Jersey còn biết đến là một vùng đất của sự văn minh, Tiểu bang chất lượng với lối sống tự do, an ninh được siết chặt. Các quyền con người được tôn trọng, chỉ số phát triển con người cao. Hơn nữa, nơi đây là một cái nôi của nghệ thuật. Và văn hóa với rất nhiều hoạt động. Sự kiện văn hóa thể thao diễn ra danh năm hòa cùng nhịp với các thành phố năng động ngay bên cạnh.

Môi trường sống phù hợp cho người dân trên toàn thế giới

Môi trường sống phù hợp cho người dân trên toàn thế giới

Tiểu bang New Jersey Mỹ và 6 nơi tốt nhất để sống

Tiểu bang New Jersey Mỹ có vị trí tuyệt vời. Bạn có thể làm việc ở New York và sống ở New Jersey. Hoặc dành một ngày thứ bảy ở Philadelphia và trở về nhà ăn tối. New Jersey là một tiểu bang xinh đẹp với rất nhiều thị trấn ven biển và những thực khách yêu quý. 

Đây là một tiểu bang nổi tiếng với các trường công lập có chất lượng tốt hàng đầu nước Mỹ. Đặc biệt, tỷ lệ tốt nghiệp trung học cao nhất trong cả nước (ví dụ, xếp thứ 2 năm 2016).

Tiểu bang New Jersey Mỹ và 6 nơi tốt nhất để sống

Tiểu bang New Jersey Mỹ và 6 nơi tốt nhất để sống

1. Bắc Arlington

Bắt đầu danh sách những nơi tốt nhất để sống ở New Jersey là North Arlington. Một vùng ngoại ô gồm 15.800 cư dân nằm ở Hạt Bergen. Đây là quận đông dân nhất trong tiểu bang. North Arlington đã được đưa vào Tạp chí Money TIME Những nơi tốt nhất để sống ở Mỹ 2017, xếp ở vị trí thứ 8. Vẻ đẹp của North Arlington mang lại cảm giác một thị trấn nhỏ yên bình. Nhưng hứa hẹn tất cả các đặc quyền bạn mong đợi khi sống tại đây.

Tiểu bang New Jersey Mỹ và 6 nơi tốt nhất để sống

Tiểu bang New Jersey Mỹ và 6 nơi tốt nhất để sống

Giá trị nhà trung bình ở mức 349.800 đô la. Và giá thuê trung bình là 1.223 đô la cho nhà ở một gia đình. North Arlington nằm trong top 10 của những nơi tốt nhất để sống tại Mỹ. Các yếu tố đóng góp khác bao gồm: gần khu vực với Khu liên hợp thể thao và Sân vận động MetLife.

2. Ridgewood tiểu bang New Jersey Mỹ

Như đã đề cập, Hạt Bergen là khu vực đông dân nhất của tiểu bang. Ridgewood là một vùng ngoại ô thuộc hạt này. Nơi này đặc trưng bởi sự pha trộn bắt mắt của những ngôi nhà thời Victoria và những trang trại thế kỷ trước.

Những ngôi nhà trong khu vực này có giá trị trung bình khoản $ 716,400, với giá cho thuê trung bình $ 1.981 một tháng. Tất nhiên, có những ngôi nhà rẻ hơn, nhưng giá rẻ ở đây nằm ở đâu đó trong khoảng nửa triệu đô la. Nhưng điều đó đã không ngăn được mọi người đang tranh thủ sở hữu 1 căn nhà tại nơi này.

Ridgewood tiểu bang New Jersey Mỹ

Ridgewood tiểu bang New Jersey Mỹ

3. Succasunna

Succasunna là một khu dân cư duyên dáng ở Hạt Morris với khoảng 9.000 cư dân. Chi phí sinh hoạt tại khu dân cư có tên độc đáo này khá cao, nhưng thu nhập trung bình cũng ở mức $ 120,895. Succasunna là nơi trao đổi điện thoại công cộng chuyển mạch điện tử đầu tiên trên thế giới. Hơn 75% cư dân có bằng đại học trở lên, Và khu vựcnày có những trường học tốt nhất trong tiểu bang.

Succasunna tiểu bang New Jersey

Succasunna - tiểu bang New Jersey

4. Princeton của tiểu bang New Jersey Mỹ

Princeton lại khá nổi tiếng  vì ở đây có trường Đại học Princeton danh tiếng. Vị trí của Princeton nằm gần như chính xác giữa New York và Philadelphia. Giúp nơi này trở thành bệ phóng hoàn hảo cho bất kỳ ai có thể thực hiện các chuyến đi thường xuyên đến một hoặc cả hai thành phố. Chi phí sinh hoạt có thể hơi cao trong thị trấn Mercer County, với giá trị nhà trung bình là $ 780.300.

Đây cùng là một lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình bạn sinh sống. Niche.com đã gọi Princeton là nơi tốt thứ ba để sống ở New Jersey 2017. Và Princeton đã đứng vị trí 15 trên danh sách các thị trấn hàng đầu để sống và làm việc ở Mỹ.

Princeton của tiểu bang New Jersey Mỹ

Princeton của tiểu bang New Jersey Mỹ

5. Oradell

Oradell là một thị trấn nhỏ ở Hạt Bergen, nơi có khoảng 8.000 cư dân. Đây là một khu phố rất giàu có. Nơi giá trị nhà trung bình dao động lên tới nửa triệu đô la (chính xác là 549.100 đô la). Phần lớn cư dân được hưởng nền giáo dục tốt, với gần 80% trong số họ (79,25%) có tối thiểu bằng đại học.
Đây là một trong những nơi an toàn nhất ở New Jersey. Một thị trấn yên tĩnh, lý tưởng để đi dạo cùng gia đình. Với Nhà hát Little Firehouse, một trong những điểm giải trí lớn.

Oradell

Oradell

6. Thị trấn Edison, New Jersey

Edison là một thành phố nhỏ thuộc hạt Middlesex với dân số 102.000 người. Đay là đô thị lớn thứ năm ở New Jersey về dân số. Trong trường hợp bạn đang tự hỏi, có phải thành phố lấy tên từ nhà khoa học Thomas Edison? Đúng vậy, tại đây có nhà và phòng thí nghiệm nghiên cứu chính của ông Edison.

Hệ thống giáo dục nổi tiếng về chất lượng. Chi phí sinh hoạt vẫn thấp hơn so với phần còn lại của bang.

___________________

IMMICA INVESTMENT - MỞ RỘNG LỢI THẾ - NÂNG TẦM QUỐC TẾ

Trụ sở: Lầu 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

Hà Nội: Lầu 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

Hotline: 0909 184 599 I 0902 634 066

Email: eb5@immica.org

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Tổng hợp những thông tin quan trọng về trường trung học ở Mỹ

Tổng hợp những thông tin quan trọng về trường trung học ở Mỹ

Hệ thống giáo dục trường trung học ở Mỹ là chủ đề quan tâm của rất nhiều học sinh trên khắp thế giới....

Xem chi tiết

Sự khác nhau giữa quốc tịch Mỹ và Thẻ xanh

Sự khác nhau giữa quốc tịch Mỹ và Thẻ xanh

Đừng định cư Mỹ nếu không biết sự khác nhau giữa quốc tịch Mỹ và Thẻ xanh. Đọc ngay để hiểu quyền...

Xem chi tiết

Hoàn tiền đầu tư EB-5: Cập nhật mới về thời gian hoàn vốn

Hoàn tiền đầu tư EB-5: Cập nhật mới về thời gian hoàn vốn

Việc hoàn tiền đầu tư EB-5 là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi các nhà đầu tư tìm hiểu...

Xem chi tiết