Đặt lịch tư vấn

ĐỊNH CƯ MỸ

Hiện các nước phát triển trên thế giới đều có các chương trình thu hút dân di trú nhập quốc tịch Mỹ thông qua các kênh đầu tư và kinh doanh.

Đáp lại, nhà đầu tư được tạo điều kiện để kinh doanh và được bảo vệ quyền lợi khi cần thiết.

Tin tức & Sự kiện

Chia sẻ

Share Facebook

Nên cho con du học hay học trường quốc tế tại Việt Nam?

Đăng tải lúc 00:12, 06-12-2023

Tâm huyết của phụ huynh luôn hướng về việc mang lại cho con cái mình một nền giáo dục tốt nhất có thể. Để đạt được điều này, lựa chọn giữa du học và học tại các trường quốc tế là một quyết định quan trọng. Hãy cùng ImmiCa khám phá và tìm hiểu xem lựa chọn nào sẽ là phù hợp nhất cho con bạn!

Học trường quốc tế tại Việt Nam

1. Ưu điểm

Điều khiến nhiều phụ huynh cho con mình theo học trường quốc tế. Đó là cơ hội được tiếp xúc với chương giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam. Hiện nay, chương trình đào tạo tại các trường quốc tế chia làm hai loại: Chương trình quốc tế và Chương trình song ngữ. Cả hai chương trình này đều được thiết kế và xây dựng theo bộ khung chuẩn của những nền giáo dục phát triển trên thế giới như Mỹ, Úc hay Canada.

Học trường quốc tế tại Việt Nam

Học trường quốc tế tại Việt Nam

Cơ sở vật chất tại những trường quốc tế cũng có nhiều cải tiến nổi bật trong những năm gần đây. Học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và nghiên cứu trong cơ sở hiện đại. Được trang bị máy tính, máy chiếu và những công cụ hỗ trợ khác.

Bên cạnh cơ sở vật chất, học sinh, sinh viên tại trường quốc tế cũng được đào tạo những kiến thức phổ thông và kỹ năng cần thiết cho công việc và cuộc sống. Những kỹ năng đó bao gồm: Kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp, tư duy xử lý vấn đề… Những kỹ năng sẽ hỗ trợ đắc lực và giúp người học trở nên hoàn hảo hơn.

2. Nhược điểm

Học phí là vấn đề mà nhiều phụ huynh quan tâm khi cho con mình theo học trường quốc tế. So với du học, mức học phí tại nhiều trường ở Việt Nam cao tương đương. Hoặc thậm chí cao hơn học phí du học. Theo ước tính, mỗi gia đình chi tiêu hàng trăm triệu hay hàng tỷ đồng cho một năm học tại trường quốc tế.

Nhược điểm khi cho con theo học quốc tế

Bên cạnh đó, lựa chọn học trường quốc tế tại Việt Nam gặp nhiều giới hạn. Nhất là bậc học đại học và sau đại học. Trường quốc tế các cấp học từ tiểu học đến trung học được mở ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên, trường đại học không có sự phát triển tương xứng gây khó khăn cho sinh viên khi muốn theo đuổi ngành học mình thích.

Cho con du học ở các nước khác

1. Ưu điểm

Đi du học hội đủ tất cả ưu điểm của lựa chọn học trường quốc tế tại Việt Nam. Bên cạnh đó, du học sinh còn có thêm cơ hội trải nghiệm những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Những nền văn hóa mới lạ độc đáo. Và gặp gỡ nhiều bạn bè đến từ các quốc gia khác nhau. Đây là những trải nghiệm tuyệt vời giúp các bạn có thêm vốn sống và hiểu biết văn hóa nền các nước khác. Nền tảng để trở thành một “công dân toàn cầu”.

Trở thành công dân toàn cầu

Trở thành công dân toàn cầu

Không gì hiệu quả hơn việc học ngoại ngữ trong môi trường được bao quanh bởi người bản xứ. Nhờ việc áp dụng ngoại ngữ mỗi ngày, sinh viên quốc tế sẽ nhanh chóng sử dụng thành thạo các kỹ năng ngôn ngữ. Và trau dồi cho mình vốn từ vựng sâu rộng. Với xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, việc thành thạo ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh mang đến lợi thế rất lớn trên thị trường lao động quốc tế.

Được trải nghiệm cuộc sống xa gia đình tại nước ngoài tạo điều kiện để người trẻ rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Bằng cách “tự lực cánh sinh” vượt qua những khó khăn trong học tập và cuộc sống. Du học sinh có khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh. Và tự tin hơn khi bước vào đời sống thực tế.

2. Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của du học chính là vấn đề tài chính. Gia đình cần đảm bảo du học sinh có đủ tiền để trang trải học phí, phí nhà ở. Và những chi phí sinh hoạt khác tại nước ngoài.

Nên cho con đi du học hay học quốc tế tại Việt Nam?

Nên cho con đi du học hay học quốc tế tại Việt Nam?

Yêu cầu khả năng ngoại ngữ khi đi du học cũng cao hơn so với trường quốc tế tại Việt Nam. Có thể một số trường nước ngoài không yêu cầu bằng cấp ngoại ngữ đầu vào. Nhưng du học sinh cần hoàn thành khóa học ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu của trường.

Tổng kết

Khi đứng trước quyết định quan trọng về việc lựa chọn giữa du học và học tại trường quốc tế cho con cái, phụ huynh thường đối diện với nhiều yếu tố và khía cạnh đáng xem xét. Du học mang lại trải nghiệm văn hóa sâu sắc và độc đáo, trong khi học tại trường quốc tế cung cấp môi trường học tập đa quốc gia. Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào mục tiêu giáo dục, nhu cầu phát triển cá nhân của con, và khả năng tài chính của gia đình. Cả hai lựa chọn đều có những ưu điểm riêng, và quan trọng nhất là phải đảm bảo rằng con cái nhận được sự hỗ trợ và định hình tích cực cho sự phát triển toàn diện của họ trong bối cảnh toàn cầu ngày nay.

Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào mục tiêu giáo dục

Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào mục tiêu giáo dục

___________________

IMMICA INVESTMENT - MỞ RỘNG LỢI THẾ - NÂNG TẦM QUỐC TẾ

Trụ sở: Lầu 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

Hà Nội: Lầu 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

Hotline: 0909 184 599 I 0902 634 066

Email: eb5@immica.org

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Tiểu bang New Jersey – Khám phá “Tiểu bang đô thị” giữa lòng nước Mỹ

Tiểu bang New Jersey – Khám phá “Tiểu bang đô thị” giữa lòng nước Mỹ

Mệnh danh là tiểu bang đô thị, New Jersey, một vùng đất nhỏ lọt thỏm giữa các đô thị lớn khu vực bờ...

Xem chi tiết

Mua nhà ở Mỹ có được định cư không?

Mua nhà ở Mỹ có được định cư không?

Mua nhà tại Mỹ có được định cư không? Xem thêm để biết thêm thông tin về điều kiện, quy trình và chi phí...

Xem chi tiết

Tiểu bang Florida - Khám phá nền văn hóa và lịch sử độc đáo

Tiểu bang Florida - Khám phá nền văn hóa và lịch sử độc đáo

Tiểu bang Florida luôn nằm trong danh sách những địa điểm thu hút du khách du lịch nhờ khí hậu dễ chịu và...

Xem chi tiết

Đăng Ký Tư Vấn