Đặt lịch tư vấn

ĐỊNH CƯ MỸ

Hiện các nước phát triển trên thế giới đều có các chương trình thu hút dân di trú nhập quốc tịch Mỹ thông qua các kênh đầu tư và kinh doanh.

Đáp lại, nhà đầu tư được tạo điều kiện để kinh doanh và được bảo vệ quyền lợi khi cần thiết.

Tin tức & Sự kiện

Chia sẻ

Share Facebook

Mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ như thế nào?

Đăng tải lúc 00:12, 04-12-2023

Khi đặt chân đến Mỹ, một trong những việc đầu tiên bạn cần làm đó là mở tài khoản ngân hàng.  Để phục vụ việc thanh toán và thực hiện giao dịch. Nhiều người thắc mắc nếu không có thẻ xanh và không phải người cư trú, liệu họ có mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ?

Tin tốt là có, một số ngân hàng tại Mỹ chấp nhận cấp tài khoản ngân hàng cho người không cư trú. Bài viết sau tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến quá trình, thủ tục mở tài khoản ngân hàng.

Các loại tài khoản ngân hàng chính tại Mỹ

Mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ gồm những loại tài khoản nào chính? Cùng điểm qua các loại dưới đây cùng ImmiCa nhé!

Tài khoản thanh toán Checking Account

Là tài khoản mà khách hàng dùng để gửi tiền vào với mục đích thanh toán. Và quyền quản lý cho ngân hàng, chuyển tiền hay rút tền mặt. Đặc biệt, các khách hàng được hưởng lãi suất không kỳ hạn đối với tài khoản thanh toán. Nhưng với mức lãi suất này thường khá là thấp. Ngân hàng cung cấp giao dịch và gói tài khoản cho sinh viên. Các sinh viên hay du học sinh chỉ cần một tài khoản kiểm tra. Mục đích để quản lý sinh hoạt hằng ngày. Thanh toán bằng Thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ, Paypal hoặc qua Chuyển khoản ngân hàng.

Các loại tài khoản ngân hàng chính tại Mỹ

Các loại tài khoản ngân hàng chính tại Mỹ

Tài khoản tiết kiệm Saving Account

Là tài khoản mà khách hàng dùng để mở tại ngân hàng Bank of America. Với mục đích chính là tiết kiệm hay sinh lời. Tài khoản này đa phần dành cho các sinh viên hay du học sinh có hạn mức tối thiểu mà số tiền cần tiết kiệm trong đời sống hàng ngày. Nhưng đối với tài khoản tiết kiệm thông thường có các kỳ hạn như như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng. Hoặc 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng.

Đặc biệt tài khoản tiết kiệm hưởng lãi suất cao hơn so với tài khoản thanh toán. Nhưng ngân hàng sẽ yêu cầu số dư tối thiểu và bạn sẽ không thể truy cập trực tiếp vào số tiền của mình thông qua thẻ ngân hàng. Đó là bởi bạn đang sử dụng tài khoản thanh toán. Nếu các khách hàng rút tiền trước thời hạn thì sẽ bị hưởng lãi suất thấp hơn, còn gọi là lãi suất không kỳ hạn.

Thủ tục cần thiết để mở tài khoản ngân hàng tại Mỹ

Là người không cư trú, bạn có thể mở tài khoản ngân hàng bằng một hoặc nhiều hình thức nhận dạng sau:

  • Số hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe
  • Giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp từ nước ngoài
  • Mã số nhận dạng người nộp thuế cá nhân (thêm thông tin về điều này bên dưới)

Bạn cũng sẽ cần cung cấp các chi tiết cá nhân như tên, ngày sinh và bằng chứng địa chỉ thực của bạn ở Hoa Kỳ. Đó là vì luật yêu cầu các tổ chức tài chính của Hoa Kỳ có thể theo dõi các giao dịch của khách hàng của họ. Thông tin này được sử dụng để xác minh danh tính của bạn khi mở tài khoản ngân hàng mới.

Tài khoản tiết kiệm Saving Account

Tài khoản tiết kiệm Saving Account

Tùy vào từng ngân hàng cũng như từng bang tại Mỹ, giấy tờ cần thiết để mở thẻ ngân hàng sẽ khác nhau. Giấy tờ quan trọng mà bạn thường được hỏi đó là số an sinh xã hội (SSN). Những người không có thẻ xanh, không cư trú và chưa nhập tịch Hoa Kỳ sẽ gặp một chút trở ngại đối với SSN. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Vì có một số ngân hàng vẫn chấp nhận hồ sơ từ các cá nhân nước ngoài chưa có hoặc chưa đủ điều kiện làm sổ an sinh xã hội (SNN). Tham khảo bài viết sau để biết chi tiết hơn về SSN.

Một hình thức khác gọi là ITIN được một số ngân hàng chấp nhận thay cho số an sinh xã hội

ITIN là viết tắt của Individual Taxpayer Identification Number (Số định danh người nộp thuế cá nhân). ITIN được sử dụng để hỗ trợ những cá nhân người nước ngoài. Hiện chưa đủ điều kiện để đăng ký và được cấp số an sinh xã hội SSN tại Hoa Kỳ. Trong trường hợp, bạn chưa có thẻ xanh, chưa nhập quốc tịch Mỹ. Hoặc đang trong quá trình nộp tờ khai thuế hoặc kết hôn cùng công dân Mỹ. Bạn hoàn toàn có thể xin cấp số ITIN. Nếu đang trong quá trình nộp tờ khai thuế hoặc kết hôn cùng công dân Mỹ.

Một hình thức khác gọi là ITIN được một số ngân hàng chấp nhận thay cho số an sinh xã hội

Một hình thức khác gọi là ITIN được một số ngân hàng chấp nhận thay cho số an sinh xã hội

Mở tài khoản ngân hàng Mỹ trực tuyến tại Việt Nam

Câu trả lời ngắn gọn là có. Câu trả lời dài hơn là bạn có thể, mặc dù điều đó sẽ phụ thuộc vào ngân hàng và thông tin bạn có thể cung cấp. Nhiều ngân hàng trực tuyến xác minh thông tin của bạn bằng SSN. Và nhiều người không cư trú không đủ điều kiện nhận SSN. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ khó mở tài khoản ngân hàng trực tuyến ở Hoa Kỳ. Nếu bạn chỉ có hộ chiếu, Thẻ thường trú nhân, Thẻ việc làm INS, Thị thực không định cư hoặc Thẻ qua biên giới.

Tài khoản không biên giới TransferWise là một tùy chọn khác để lấy số tài khoản ở Hoa Kỳ. Và không cần đến Hoa Kỳ thực tế. Theo ý kiến của tôi, đó là lựa chọn tốt nhất nếu bạn là một người bình thường. Hoặc đang điều hành một doanh nghiệp trực tuyến nhỏ và muốn nhận thanh toán trên toàn thế giới. Tài khoản không biên giới Transferwise cũng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về ngân hàng của Vương quốc Anh, Châu Âu và Úc. Vì vậy, đây chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn làm việc trực tuyến hoặc chỉ gửi và nhận tiền từ nhiều quốc gia.

Cân nhắc điều gì khi mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ

Trước khi mở tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ. Bạn nên so sánh các tính năng và mức phí bạn sẽ trả. Bằng cách đó, bạn có thể mở một tài khoản ngân hàng phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình. Và một tài khoản mà bạn sẽ thanh toán cho các tính năng bạn sẽ sử dụng.

Cân nhắc điều gì khi mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ

Cân nhắc điều gì khi mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ

Dưới đây là một số tính năng bạn sẽ muốn xem xét:

Phí hàng tháng

Đôi khi được gọi là phí duy trì, một số tài khoản ngân hàng sẽ tính phí bạn hàng tháng. Đôi khi, bạn có thể miễn phí này nếu bạn đáp ứng các yêu cầu nhất định như đáp ứng yêu cầu số dư tối thiểu. Hoặc có tiền gửi trực tiếp vào tài khoản. Có rất nhiều tài khoản ngân hàng dành cho người không cư trú không tính phí duy trì hàng tháng. Vì vậy hãy tìm kiếm, đặc biệt nếu bạn không nghĩ rằng mình có thể đáp ứng các yêu cầu hàng tháng.

Yêu cầu tiền gửi tối thiểu khi mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ

Các ngân hàng có thể yêu cầu bạn gửi một số tiền nhất định khi mở tài khoản. Số tiền ban đầu này có thể nhỏ – giả sử dưới 100 đô la Mỹ. Nhưng cũng có rất nhiều khoản không yêu cầu. Yêu cầu ký quỹ ban đầu cao hơn có thể áp dụng cho một số tài khoản nhất định. Như thị trường tiền tệ hoặc tài khoản ngân hàng doanh nghiệp.

Phí ATM

Tài khoản séc và một số tài khoản tiết kiệm đi kèm với thẻ ATM hoặc thẻ ghi nợ. Bạn có thể sử dụng thẻ này để gửi hoặc rút tiền tại máy ATM. Mặc dù nhiều ngân hàng không tính phí sử dụng các máy trong mạng của họ. Nhưng bạn có thể bị tính phí nếu sử dụng mạng của bên thứ ba hoặc do một tổ chức tài chính khác điều hành. Nếu bạn có ý định sử dụng máy ATM thường xuyên. Hãy tìm một ngân hàng có mạng lưới ATM lớn hoặc một ngân hàng hoàn trả phí.

Các loại phí khi mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ

Các loại phí khi mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ

Phí giao dịch nước ngoài

Bạn có thể bị tính phí cho các giao dịch thẻ ghi nợ bên ngoài Hoa Kỳ. Số tiền này thường là tỷ lệ phần trăm của số tiền bạn đã chi tiêu. Hoặc rút từ một máy ATM nước ngoài.

Phí thấu chi

Phí này sẽ phát sinh nếu một giao dịch mua hoặc rút tiền đưa số dư tài khoản ngân hàng của bạn xuống dưới 0. Nếu ngân hàng chấp thuận giao dịch, bạn sẽ bị tính phí. Một số ngân hàng cho phép bạn chọn tham gia bảo vệ thấu chi. Thường có nghĩa là chuyển tiền từ tài khoản tiết kiệm được liên kết sang tài khoản séc của bạn. Nhằ mục đích để bạn không bị thấu chi.

Bảo hiểm FDIC

FDIC là viết tắt của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC). Tổ chức này, là một phần của chính phủ liên bang Hoa Kỳ. Nhằm đảm bảo số tiền bạn có khi gửi vào tài khoản được FDIC bảo hiểm sẽ ở đó. Họ đảm bảo tiền mặt của bạn lên đến 250.000 USD cho mỗi loại quyền sở hữu (loại tài khoản), cho mỗi người gửi tiền (chính là bạn).

___________________

IMMICA INVESTMENT - MỞ RỘNG LỢI THẾ - NÂNG TẦM QUỐC TẾ

Trụ sở: Lầu 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

Hà Nội: Lầu 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

Hotline: 0909 184 599 / 0902 634 066

Email: eb5@immica.org

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Tìm hiểu thông tin chi tiết về giáo dục tiểu học ở Mỹ

Tìm hiểu thông tin chi tiết về giáo dục tiểu học ở Mỹ

Giáo dục tiểu học ở Mỹ luôn là chủ đề nhiều phụ huynh quan tâm vì những quyền lợi đặc biệt cho con....

Xem chi tiết

Lễ Tạ Ơn là gì? Lịch sử và ý nghĩa của ngày Lễ Tạ Ơn

Lễ Tạ Ơn là gì? Lịch sử và ý nghĩa của ngày Lễ Tạ Ơn

Lễ Tạ Ơn là gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của Lễ Tạ Ơn. Ngoài ra bài viết này cùng bạn khám phá...

Xem chi tiết

Đơn I-526 là gì? Những thông tin quan trọng khi đầu tư EB-5

Đơn I-526 là gì? Những thông tin quan trọng khi đầu tư EB-5

Đơn I-526 là một mẫu đơn xin Nhập cư vào Mỹ chính thức của chương trình EB-5. Đây là một trong những yêu...

Xem chi tiết

Đăng Ký Tư Vấn