Đặt lịch tư vấn

ĐỊNH CƯ MỸ

Hiện các nước phát triển trên thế giới đều có các chương trình thu hút dân di trú nhập quốc tịch Mỹ thông qua các kênh đầu tư và kinh doanh.

Đáp lại, nhà đầu tư được tạo điều kiện để kinh doanh và được bảo vệ quyền lợi khi cần thiết.

Tin tức & Sự kiện

Chia sẻ

Share Facebook

Lương tổng thống Mỹ và những đặc quyền đẳng cấp nhất

Đăng tải lúc 00:11, 24-11-2023

Tổng thống Mỹ là biểu tượng của 1 quốc gia. Bởi vậy, nhất cử nhất động của họ luôn được quan tâm và chú ý đặc biệt. Với tần suất làm việc lớn và xử lý nhiều chính sách quan trọng, liên quan đến vận mệnh đất nước, họ sẽ được nhận lương tổng thống Mỹ cùng nhiều trợ cấp xứng đáng. Nếu bạn tò mò muốn biết thêm về khoản chi phí này, hãy cùng Immica tìm hiểu ngay nhé!

1. Lương của tổng thống Mỹ như thế nào?

Lương của Tổng Thống Mỹ là bao nhiêu?

Lương của Tổng Thống Mỹ là bao nhiêu?

Lương tổng thống Mỹ bao nhiêu? Năm 2001. Quốc hội Mỹ quyết định tăng mức lương tổng thống Mỹ hàng năm từ 200.000 USD lên là 400.000 USD/năm tương đương với  ~9,3 tỷ đồng/năm. Bên cạnh đó, họ còn nhận được thêm các khoản trợ cấp 50.000 USD/năm và đặc quyền đặc biệt.

Tuy nhiên, duy nhất đối với trường hợp của tổng thống Donald Trump, ông cho biết mình chỉ nhận 1 USD/năm. Ông Trump là vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ và đắc cử vào 11/2016.

2. Những đặc quyền tổng thống Mỹ được hưởng

Ngoài lương tổng thống Mỹ,  họ còn nhận các đặc quyền đặc biệt như sau:

2.1 Làm ông chủ Nhà trắng

Kể từ năm 1972, Nhà Trắng trở thành nơi ở của các đời thống của nước Mỹ. Nơi đây có tổng cộng 6 tầng, 132 phòng bảo gồm cả phòng chơi bowling  riêng trung tâm thể hình hay cửa hàng chocolate…

Bên cạnh lương Tổng thống Mỹ , họ còn được nhận nhiều hỗ trợ khác

Bên cạnh lương Tổng thống Mỹ , họ còn được nhận nhiều hỗ trợ khác

2.2 Được trợ cấp để trang trí lại Nhà Trắng

Hàng năm, họ được trợ cấp 1 khoản chi phí là 100.000 USD cho việc trang trí Nhà Trắng. Tuy nhiên, riêng một số trường hợp như cựu tổng thống Barrack Obama không nhận khoản trợ cập này và Tổng thống Donald Trump chỉ nhận 1,75 triệu USD chỉ để mua bàn làm việc, giấy dán tường.

2.3 Đầu bếp và quản gia riêng

Nhà Trắng có tổng cộng hơn 100 lao động bao gồm đầu bếp, giúp việc, quản gia… Chi phí để duy trì đội ngũ nhân viên này mát 4 triệu USD/năm.

2.4 Máy bay riêng

Sử dụng chuyên cơ riêng để di chuyển

Sử dụng chuyên cơ riêng để di chuyển

Ngoài lương Tổng thống Mỹ, họ còn được nhận nhiều đặc quyền khác. Trong đó bao gồm chuyên cơ riêng mang tên Air Force One. Đây là chiếc Boeing 747-200B dành riêng cho Tổng thống với sức tải 100 người.

2.5 Trực thăng riêng

Tổng thống Mỹ còn được sử dụng trực thăng riêng - Marine One. Nó được dùng với mục đích giải cứu với vận tốc đạt đến 240 km/h. Điểm đặc biệt trong cấu tạo là Marine One bị hỏng 1 động cơ và được trang bị vỏ chống đạn và chống tên lửa.

2.6 Xe bọc thép

Để đảm bảo an toàn cho Tổng thống Mỹ, họ sẽ di chuyển bằng xe bọc thép có vỏ chống bom đạn. Chúng có tên gọi chung là The Beast có trọng lượng tương đương như 1 chiếc xe tăng và được giám sát bởi đội ngũ bảo vệ.

Sử dụng xe bọc thép có khả năng chống bom đạn

Sử dụng xe bọc thép có khả năng chống bom đạn

2.7 Được bảo vệ mọi lúc mọi nơi

Đi theo Tổng thống là đội ngũ bảo vệ 24/7. Họ sẽ được bảo vệ trọn đời, mọi lúc mọi nơi. Kèm theo đó, con cái của các vị tổng thống cũng được bảo vệ đến khi đủ 16 tuổi.

2.8 Bảo hiểm y tế

Trong nhiệm kỳ, Tổng thống sẽ có bác sĩ riêng để chăm sóc sức khỏe cho mình. Họ làm việc tại phòng y tế trong Nhà Trắng với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết.

2.9 Lương hưu

Được biết, theo luật Cựu Tổng thống, sau khi hết nhiệm kỳ, họ sẽ phải rời Nhà Trắng. Theo đó, các vị cựu tổng thống sẽ được nhận một khoản lương hưu nhất định cùng trợ cấp.

Nhận lương hưu sau khi hết nhiệm kỳ

Nhận lương hưu sau khi hết nhiệm kỳ

Cụ thể, các đời cứu tổng thống như Jimmy Carter hay George W. Bush... có lương hưu là 205.700 USD. Đến năm 2017, Obama  nhận được 207.800 USD. Ngoài ra, George W. Bush cũng nhận thêm trợ cấp 1,098 triệu USD để trả lương cho nhân viên và văn phòng.

2.10 Chi phí giao chính quyền

Có thể bạn không biết, việc chuyển giao quyền tốn khá nhiều chi phí và cả thời gian. Các khoản này bao gồm chi phí lương nhân viên, văn phòng, truyền thông… Do đó, Cựu tổng thống sẽ nhận được số tiền phụ cấp để thanh toán. Và cụ thể, năm 2016, Obama nhận được 9,3 triệu USD.

2.11 Đám tang cấp quốc gia

Đám tang tổ chức theo nghi lễ cấp quốc gia

Đám tang tổ chức theo nghi lễ cấp quốc gia

Không chỉ Tổng thống Mỹ mà cả vợ, con sau khi qua đời cũng sẽ được hưởng đãi ngộ đặc biệt. Đám tang của họ sẽ được hưởng các chế độ đặc biệt và tổ chức cấp quốc gia trong vòng 7 - 10 ngày.

2.12 Căn nhà nghỉ dưỡng bên ngoài Nhà Trắng

Ngoài Nhà Trắng, các tổng thống còn được cấp nhà nghỉ dưỡng riêng. Căn nhà này tên là Camp David nằm tại Catoctin Mountain Park thuộc bang Maryland.

Đây cũng là nơi tổng thống Mỹ dùng để đón tiếp các lãnh đạo của các nước. Nó được trang bị đầy đủ tiện ích cùng với bể bơi và bãi đậu máy bay.

2.13 Rạp chiếu phim tại gia

Rạp phim tại gia ngay bên trong Nhà Trắng

Rạp phim tại gia ngay bên trong Nhà Trắng

Tại Nhà Trắng có rạp chiếu phim riêng với 1 chỗ ngồi. Ý tưởng này đã được cựu tổng thống Franklin Roosevelt thực hiện.

2.14 Nhà khách rộng hơn 5.500m2

Tổng thống Mỹ có nhà khách riêng mang tên Blair House. Nơi đây có tổng cộng 120 phòng ngủ cùng đội ngũ 18 nhân viên và dùng để đón tiếp các vị lãnh đạo khi đến thăm Mỹ.

Trong bài viết này, Immica và bạn đã cùng nhau tìm hiểu về những điều thú vị xoay quanh chế độ lương tổng thống Mỹ. Đây quả thực là một con số khổng lồ. Không chỉ vậy, họ còn được nhận đặc quyền tối ưu nhằm hỗ trợ công việc, sinh hoạt ngay cả khi đã về hưu.

___________________

IMMICA INVESTMENT - MỞ RỘNG LỢI THẾ - NÂNG TẦM QUỐC TẾ

Trụ sở: Lầu 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

Hà Nội: Lầu 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

Hotline: 0909 184 599 I 0902 634 066

Email: eb5@immica.org

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Đơn I-485 là gì? Giải mã thông tin về loại đơn này

Đơn I-485 là gì? Giải mã thông tin về loại đơn này

Đơn I-485 là mẫu đơn quan trọng trong quá trình nộp đơn xin Thẻ Xanh để người nhập cư có thể trở thành...

Xem chi tiết

Tổng hợp các loại hình doanh nghiệp ở Mỹ mới nhất năm 2023

Tổng hợp các loại hình doanh nghiệp ở Mỹ mới nhất năm 2023

Khám phá danh sách đa dạng các loại hình doanh nghiệp ở Mỹ năm 2023. Tìm hiểu về những cơ hội kinh doanh mới...

Xem chi tiết

Hướng dẫn cách kiểm tra trình trạng visa Mỹ chi tiết nhất

Hướng dẫn cách kiểm tra trình trạng visa Mỹ chi tiết nhất

Cùng ImmiCa dọc qua bài viết sau để tìm hiểu chi tiết về 3 cách kiểm tra tình trạng visa Mỹ chính xác và nhanh...

Xem chi tiết

Đăng Ký Tư Vấn