Đặt lịch tư vấn

ĐỊNH CƯ MỸ

Hiện các nước phát triển trên thế giới đều có các chương trình thu hút dân di trú nhập quốc tịch Mỹ thông qua các kênh đầu tư và kinh doanh.

Đáp lại, nhà đầu tư được tạo điều kiện để kinh doanh và được bảo vệ quyền lợi khi cần thiết.

Tin tức & Sự kiện

Chia sẻ

Share Facebook

Văn hóa kinh doanh của người Mỹ

Đăng tải lúc 00:11, 28-11-2023

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, các nền văn hóa giao lưu, hòa nhập và đồng hành cùng sự phát triển kinh trên phạm vi toàn thế giới. Có thể nói rằng văn hóa bản địa chính là sức mạnh nội lực. Điều này đưa một đất nước đi lên mà không rơi vào cảnh bão hòa, phôi pha bản sắc dân tộc.

Quốc gia tiên tiến và giàu có dẫn đầu thế giới với những nét văn hóa không thể nào bị lưu mờ đó chính là hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Đây là một quốc gia có nền kinh tế vững mạnh nhất. Xuất phát từ chính những ý tưởng tuyệt vời cùng với phong cách làm việc ấn tượng của những doanh nhân Mỹ. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về văn hóa kinh doanh của người Mỹ nhé.

Tìm hiểu thêm về văn hoá kinh doanh của người Mỹ

Tìm hiểu thêm về văn hoá kinh doanh của người Mỹ

Cách ứng xử tự nhiên khi giao tiếp trong văn hóa kinh doanh của người Mỹ

Nếu như các nước thuộc khu vực Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc luôn coi trọng những lễ nghi. Cách ứng xử trong giao tiếp. Cách thức trao đổi danh thiếp cũng như thời trang công sở. Nhưng Mỹ lại là một đất nước tôn trọng sự bình đẳng, tự do. Chính vì vậy, trong kinh doanh người Mỹ không quá trịnh trọng, nghi thức mà chú trọng sự tự nhiên. Nhiều doanh nhân Mỹ cho rằng các nghi thức là phiền toái và không cần thiết.

Đối với doanh nhân Mỹ, thời gian là tiền bạc. Vì vậy, nên bạn phải luôn đúng giờ trong mọi trường hợp. Sự trễ hẹn và cẩu thả được xem là biểu hiện thiếu tôn trọng và sẽ làm cho đối tác không hài lòng. Bên cạnh đó, những cử chỉ thường gặp là những cái bắt tay chặt và giao tiếp tự tin bằng mắt. Họ có tính thực tế nhưng vẫn tạo không khí thoải mái, thân thiện và dễ chịu cho đối tác của mình. Sự tự nhiên trong kinh doanh sẽ giúp loại bỏ các thủ tục rườm rà. Tập trung vào vấn đề chính và dễ dàng đạt được mục tiêu mong muốn.

Cách ứng xử tự nhiên khi giao tiếp trong văn hóa kinh doanh của người Mỹ

Cách ứng xử tự nhiên khi giao tiếp trong văn hóa kinh doanh của người Mỹ

Danh thiếp, quà tặng trong văn hóa kinh doanh của người Mỹ

Nhật Bản là một đất nước mà nghi thức về trao danh thiếp kinh doanh được coi trọng hơn bất kì một nơi nào khác trên trái đất nhưng đối với Mỹ thì danh thiếp trong kinh doanh chỉ đóng vai trò nhỏ, không phải là cơ sở cho sự tin cậy trong kinh doanh. Theo văn hóa kinh doanh của người Mỹ, danh thiếp chỉ là hình thức trao đổi địa chỉ hoặc số điện thoại của các đối tác.

Đối với quà tặng thì đây là một điều không được chấp nhận về mặt văn hoá vì họ xem những khoản quà tặng có liên quan đến nạn tham nhũng. Doanh nhân Mỹ coi nó là một hành vi hối lộ và làm ăn gian dối, không đúng đắn thậm chí nếu bị phát hiện thì các bên liên quan sẽ phải đối diện với luật pháp Mỹ, đôi khi còn phải ra tòa. Do đó, bạn nên lưu ý việc này khi hợp tác với những công ty Mỹ để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Danh thiếp, quà tặng trong văn hóa kinh doanh của người Mỹ


Qùa tặng trong văn hoá kinh doanh của người Mỹ

Phong cách làm việc của doanh nhân Mỹ

Phong cách chung của các doanh nhân người Mỹ là ít chú trọng đến nghi lễ, đi thẳng vào vấn đề và muốn có kết quả nhanh. Trong văn hóa kinh doanh của người Mỹ thì khi đàm phán họ thường xác định trước và rõ ràng những mục tiêu cần đạt được, chiến lược và dùng số liệu để chứng minh cho các luận điểm của mình. Chính vì vậy, các doanh nhân Mỹ sẽ ưu tiên quan tâm đến hiệu quả khi xem xét một vấn đề hợp tác, vì họ cho rằng chỉ những hoạt động thực tiễn và có lợi nhuận mới thực sự có giá trị.

Họ sẽ làm việc tích cực và quyết tâm để đạt được mục đích của bản thân. Tinh thần sáng tạo, dám ra quyết định và dám chịu trách nhiệm cho những ý tưởng đã giúp doanh nhân Mỹ đạt được nhiều thành công trên thương trường.
Văn hóa kinh doanh của người Mỹ đã góp phần tạo nên nét đặc trưng cho nền văn hóa của đất nước này. Những doanh nhân Mỹ với phong thái làm việc rất năng động và sáng tạo, tôn trọng sự bình đẳng đã đem đến sự thành công cho nền kinh tế vững mạnh hàng đầu thế giới như hiện nay. Hy vọng qua những thông tin được cung cấp trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về tính cách, phong cách làm việc của người Mỹ, bài viết sẽ giúp cho bạn phần nào đó.

Liên hệ Immica để được tư vấn về chương trình đầu tư định cư EB5. Đây là bước đầu tiên giúp anh chị tiến gần nước Mỹ tươi đẹp hơn. Các cố vấn đầu tư của Immica luôn sẵn sàng hỗ trợ anh chị.

Phong cách làm việc của doanh nhân Mỹ

Phong cách làm việc của doanh nhân Mỹ

___________________

IMMICA INVESTMENT - MỞ RỘNG LỢI THẾ - NÂNG TẦM QUỐC TẾ

Trụ sở: Lầu 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

Hà Nội: Lầu 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

Hotline: 0909 184 599 I 0902 634 066

Email: eb5@immica.org

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

IMMICA - HÀNH TRANG ĐỊNH CƯ HOA KỲ 2023

IMMICA - HÀNH TRANG ĐỊNH CƯ HOA KỲ 2023

Đầu tiên IMMICA xin được vui mừng thông báo hơn 100 VISA ĐỊNH CƯ đã thành công trao tới 32 Gia Đình Khách Hàng...

Xem chi tiết

Tìm hiểu về EB5 United: Đối tác uy tín cho nhà đầu tư

Tìm hiểu về EB5 United: Đối tác uy tín cho nhà đầu tư

Với kinh nghiệm nhiều năm, EB5 United đã hỗ trợ một lượng lớn nhà đầu tư Việt Nam lấy thẻ xanh Mỹ thành...

Xem chi tiết

Thủ tục định cư Mỹ - Thông tin chi tiết  thủ tục các diện

Thủ tục định cư Mỹ - Thông tin chi tiết thủ tục các diện

Nắm bắt thủ tục định cư Mỹ và thông tin chi tiết theo từng diện nếu bạn chuẩn bị định cư Mỹ. Tham...

Xem chi tiết

Đăng Ký Tư Vấn